Soạn bài Ngày Môi Trường Thế Giới Và Hành Động Của Tuổi Trẻ

Hướng dẫn soạn bài Ngày Môi Trường Thế Giới Và Hành Động Của Tuổi Trẻ – Sách Chân Trời Sáng Tạo- Ngữ Văn 6(tập 2) chi tiết, đầy đủ nhất. Thông qua việc thực hành trả lời các câu hỏi trong phần hướng dẫn và bài tập, chúng ta có thể củng cố kiến thức cơ bản về tác phẩm này.

Câu hỏi (trang 91 SGK Ngữ văn 6 tập 1)

Em hãy chỉ ra các đặc điểm của văn bản thông tin (sapo, đề mục, hình ảnh) được thể hiện trong văn bản Ngày Môi trường thế giới và hành động của tuổi trẻ.

Sapo

Sapo của văn bản “Ngày Môi trường thế giới và hành động của tuổi trẻ” là một đoạn văn ngắn, giới thiệu tóm tắt nội dung chính của văn bản. Sapo của văn bản này có cấu trúc như sau:

Sapo của văn bản này đã nêu bật được chủ đề chính của văn bản là Ngày Môi trường thế giới và hành động của tuổi trẻ Việt Nam. Sapo cũng được viết ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, giúp người đọc có thể nắm bắt được nội dung chính của văn bản ngay từ đầu.

Đề mục

Đề mục của văn bản “Ngày Môi trường thế giới và hành động của tuổi trẻ” là “Ngày Môi trường thế giới: Tuổi trẻ Việt Nam đồng hành cùng hành động bảo vệ môi trường”. Đề mục này đã thể hiện được nội dung chính của văn bản, đồng thời cũng mang tính khái quát, dễ nhớ, dễ hiểu.

Hình ảnh

Trong văn bản “Ngày Môi trường thế giới và hành động của tuổi trẻ”, hình ảnh được sử dụng để minh họa cho nội dung văn bản. Hình ảnh được sử dụng trong văn bản này là hình ảnh của các bạn trẻ tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, như: trồng cây xanh, dọn rác, tuyên truyền về bảo vệ môi trường,… Hình ảnh này đã góp phần làm cho văn bản trở nên sinh động, hấp dẫn, đồng thời cũng giúp người đọc hình dung rõ hơn về nội dung văn bản.

Như vậy, văn bản “Ngày Môi trường thế giới và hành động của tuổi trẻ” đã thể hiện được các đặc điểm của văn bản thông tin, bao gồm sapo, đề mục và hình ảnh. Các đặc điểm này đã góp phần giúp văn bản trở nên rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu và hấp dẫn người đọc.

Với những hướng dẫn soạn bài Ngày Môi Trường Thế Giới Và Hành Động Của Tuổi Trẻ – Sách Chân Trời Sáng Tạo- Ngữ Văn 6(tập 2) chi tiết như trên. Hy vọng sẽ giúp các bạn nắm được những ý chính của tác phẩm này. Chúc các bạn có những bài soạn thật tốt, để thuận tiện trong quá trình tiếp thu bài giảng.