Phân tích Sang thu ngắn gọn hay nhất thuộc Top 2024

Dưới đây là các mẫu bài Phân tích Sang thu hay và ngắn gọn, nhằm giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo để có thể soạn 1 bài Phân tích sao cho hay và ý nghĩa nhất, sau đây là nội dung chi tiết xin mời các bạn tham khảo.

Dàn ý Phân tích bài Sang thu

Mở bài

Giới thiệu tác giả, tác phẩm:

Hữu Thỉnh là nhà thơ quê gốc ở Tam Dương, Vĩnh Phúc. Ông sinh năm 1942, là một trong những nhà thơ tiêu biểu của thế hệ nhà thơ chống Mĩ cứu nước.

Bài thơ “Sang thu” được sáng tác vào năm 1977, in trong tập thơ “Từ chiến hào đến thành phố”.

Giới thiệu khái quát về nội dung bài thơ: Bài thơ “Sang thu” của Hữu Thỉnh là một trong những bài thơ hay nhất viết về mùa thu. Bài thơ thể hiện những cảm nhận tinh tế của tác giả trước những biến đổi của thiên nhiên trong thời khắc giao mùa.

Thân bài

Khổ thơ thứ nhất:

Bức tranh thiên nhiên lúc giao mùa được hiện lên qua những cảm nhận tinh tế của tác giả:

“Bỗng nhận ra hương ổi”

“Phả vào trong gió se”

“Sương chùng chình qua ngõ”

“Hàng cây đứng tuổi”

Những hình ảnh thơ giản dị, mộc mạc nhưng lại rất gợi cảm, tạo nên bức tranh thiên nhiên lúc giao mùa với những nét đặc trưng riêng.

Hương ổi phả vào trong gió se là tín hiệu báo hiệu mùa thu đã về. Sương chùng chình qua ngõ như đang lưu luyến, bịn rịn không muốn rời xa mùa hạ. Hàng cây đứng tuổi như đang trầm ngâm, suy tư trước những chuyển biến của thời gian.

Khổ thơ thứ hai:

Những biến đổi của thiên nhiên trong khoảnh khắc giao mùa được thể hiện:

“Vẫn còn bao nhiêu nắng”

“Đã vơi dần cơn mưa”

“Sấm cũng bớt đi trên cao”

“Tầng mây lơ lửng che đi ánh nắng”

Những hình ảnh thơ giản dị, chân thực, diễn tả những chuyển biến của thiên nhiên trong khoảnh khắc giao mùa.

Nắng vẫn còn nhưng đã vơi dần, mưa cũng thưa thớt, sấm cũng bớt đi. Tầng mây lơ lửng che đi ánh nắng, báo hiệu mùa thu đã về.

Khổ thơ thứ ba:

Tâm trạng của tác giả trước cảnh thiên nhiên lúc giao mùa:

“Lòng bỗng dưng se sắt”

“Có gì lạ thế”

“Bỗng nghe như hương cốm mới”

“Thơm thoang thoảng như nhớ thầm”

Tâm trạng của tác giả được thể hiện qua hai từ “se sắt” và “bỗng dưng”. Từ “se sắt” gợi lên sự ngỡ ngàng, bâng khuâng, xao xuyến của tác giả trước những biến đổi của thiên nhiên. Từ “bỗng dưng” gợi lên sự đột ngột, bất ngờ của cảm xúc.

Tác giả cảm nhận được hương cốm mới thoang thoảng trong gió, gợi lên nỗi nhớ quê hương, nhớ về những ngày thu êm đềm, bình dị.

Kết bài

Bài thơ “Sang thu” của Hữu Thỉnh là một bài thơ hay, thể hiện những cảm nhận tinh tế của tác giả trước những biến đổi của thiên nhiên trong thời khắc giao mùa.

Bài thơ đã góp phần làm phong phú thêm cho nền thơ ca Việt Nam.

Phân tích bài thơ Sang thu ngắn gọn nhất

Mùa thu là mùa của sự giao mùa, khi thiên nhiên chuyển mình từ những rực rỡ của mùa hè sang những dịu dàng, trầm lắng của mùa thu. Chính sự chuyển mình ấy đã gợi cảm hứng cho nhiều nhà thơ, trong đó có Hữu Thỉnh. Bài thơ Sang thu của ông được viết vào năm 1977, đã tái hiện lại một cách nhẹ nhàng, sinh động sự giao mùa của trời đất, thể hiện tình yêu thiên nhiên tha thiết của nhà thơ.

Bài thơ được chia làm ba khổ, mỗi khổ khắc họa một nét đặc trưng của mùa thu.

Ở khổ thơ đầu tiên, nhà thơ đã cảm nhận sự chuyển mùa của đất trời bằng những tín hiệu hết sức tinh tế:

Bỗng nhận ra hương ổi phả vào trong gió se

Sương chùng chình qua ngõ

Hình như thu đã về

Từ láy “bỗng” diễn tả sự bất chợt, ngỡ ngàng của tác giả khi nhận ra hương ổi, một hương thơm đặc trưng của mùa thu, đang phả vào trong gió se. Gió se là làn gió nhẹ mang theo hơi lạnh, báo hiệu mùa thu đã về. Sương thu cũng bắt đầu xuất hiện, chùng chình qua ngõ, mang đến cho không gian vẻ đẹp êm ả, dịu dàng. Hai từ láy “bỗng”, “chùng chình” đã góp phần gợi tả sự chuyển mùa nhẹ nhàng, tinh tế của thiên nhiên.

Ở khổ thơ thứ hai, nhà thơ tiếp tục cảm nhận sự chuyển mùa của đất trời qua hình ảnh đám mây:

Đám mây mùa hạ trôi nhẹ nhàng

Vắt nửa mình sang thu

Đám mây mùa hạ vốn là những đám mây trắng, bồng bềnh, trôi nhẹ nhàng trên bầu trời. Nhưng trong khoảnh khắc giao mùa, đám mây ấy bỗng trở nên lững lờ, chầm chậm, như đang cố níu kéo mùa hạ. Hình ảnh “vắt nửa mình sang thu” đã thể hiện sự giao thoa giữa hai mùa, giữa cái cũ và cái mới.

Ở khổ thơ cuối cùng, nhà thơ đã cảm nhận sự chuyển mùa của đất trời qua hình ảnh dòng sông:

**Có đám mây mùa thu

Nhuộm vàng cả dòng sông

**Làng quê như điệu slow

Chậm hơn, chậm hơn

Dòng sông mùa hạ thường trong xanh, hiền hòa. Nhưng trong khoảnh khắc giao mùa, dòng sông ấy bỗng trở nên vàng óng, như được nhuộm màu của mùa thu. Hình ảnh “làng quê như điệu slow” đã thể hiện sự chậm rãi, thư thái của không gian làng quê trong mùa thu.

Bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh đã thể hiện một cách tinh tế, nhẹ nhàng sự chuyển mùa của đất trời. Bài thơ cũng thể hiện tình yêu thiên nhiên tha thiết của nhà thơ.

Phân tích khổ thơ đầu bài Sang thu

Bài thơ “Sang thu” của Hữu Thỉnh là một trong những bài thơ hay nhất viết về mùa thu trong nền văn học Việt Nam. Bài thơ đã thể hiện một cách tinh tế những biến đổi của đất trời và lòng người trong thời khắc giao mùa từ hạ sang thu.

Khổ thơ đầu của bài thơ đã mở ra một không gian giao mùa với những dấu hiệu đặc trưng của mùa thu.

Bỗng nhận ra hương ổi

Phả vào trong gió se

Sương chùng chình qua ngõ

Hình như thu đã về

Từ láy “bỗng”, “phả”, “chùng chình” đã diễn tả sự bất ngờ, đột ngột và nhẹ nhàng của những dấu hiệu mùa thu.

“Hương ổi” là một hương thơm đặc trưng của mùa thu. Hương thơm ấy thoang thoảng, nhẹ nhàng, lan tỏa trong gió se. Gió se là làn gió đầu mùa thu, mang theo hơi lạnh của mùa đông. Gió se làm cho hương ổi thêm nồng nàn, quyến rũ.

“Sương chùng chình qua ngõ” là hình ảnh ẩn dụ cho sự nhẹ nhàng, thướt tha của làn sương mùa thu. Sương thu thường mỏng, nhẹ, bay lơ lửng, tạo nên một khung cảnh mờ ảo, mơ màng.

“Hình như thu đã về” là một câu cảm thán thể hiện sự ngỡ ngàng, ngạc nhiên của tác giả khi nhận ra mùa thu đã về. Mùa thu đến thật nhẹ nhàng, êm ái, không có những tiếng lá rơi xào xạc, không có những cơn mưa rào bất chợt. Mùa thu đến mang theo hơi thở của sự tĩnh lặng, bình yên.

Khổ thơ đầu bài thơ “Sang thu” đã sử dụng những hình ảnh thơ giản dị, mộc mạc nhưng lại có sức gợi tả tinh tế. Khổ thơ đã thể hiện một cách chân thực những biến đổi của đất trời và lòng người trong thời khắc giao mùa.

Qua khổ thơ, ta thấy được tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước sâu sắc của nhà thơ Hữu Thỉnh.

Phân tích Sang thu học sinh giỏi

Bài thơ “Sang thu” của Hữu Thỉnh là một trong những bài thơ hay nhất viết về mùa thu trong nền văn học Việt Nam. Bài thơ đã thể hiện một cách tinh tế những biến đổi của đất trời và lòng người trong thời khắc giao mùa từ hạ sang thu.

Khổ thơ đầu của bài thơ đã mở ra một không gian giao mùa với những dấu hiệu đặc trưng của mùa thu.

Bỗng nhận ra hương ổi

Phả vào trong gió se

Sương chùng chình qua ngõ

Hình như thu đã về

Từ láy “bỗng”, “phả”, “chùng chình” đã diễn tả sự bất ngờ, đột ngột và nhẹ nhàng của những dấu hiệu mùa thu.

Hương ổi là một hương thơm đặc trưng của mùa thu. Hương thơm ấy thoang thoảng, nhẹ nhàng, lan tỏa trong gió se. Gió se là làn gió đầu mùa thu, mang theo hơi lạnh của mùa đông. Gió se làm cho hương ổi thêm nồng nàn, quyến rũ.

Sương chùng chình qua ngõ là hình ảnh ẩn dụ cho sự nhẹ nhàng, thướt tha của làn sương mùa thu. Sương thu thường mỏng, nhẹ, bay lơ lửng, tạo nên một khung cảnh mờ ảo, mơ màng. 

Hình như thu đã về là câu cảm thán thể hiện sự ngỡ ngàng, ngạc nhiên của tác giả khi nhận ra mùa thu đã về. Mùa thu đến thật nhẹ nhàng, êm ái, không có những tiếng lá rơi xào xạc, không có những cơn mưa rào bất chợt. Mùa thu đến mang theo hơi thở của sự tĩnh lặng, bình yên.

Khổ thơ đầu bài thơ “Sang thu” đã sử dụng những hình ảnh thơ giản dị, mộc mạc nhưng lại có sức gợi tả tinh tế. Khổ thơ đã thể hiện một cách chân thực những biến đổi của đất trời và lòng người trong thời khắc giao mùa.

Qua khổ thơ, ta thấy được tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước sâu sắc của nhà thơ Hữu Thỉnh.

Ở khổ thơ thứ hai, tác giả tiếp tục miêu tả những biến đổi của thiên nhiên trong thời khắc giao mùa:

Sông được lúc dềnh dàng

Làng mạc bến đỗ

Có đám mây mùa hạ

Vắt nửa mình sang thu

Dòng sông trong mùa thu không còn cuồn cuộn chảy như mùa hạ mà trở nên dềnh dàng, thướt tha hơn. Hình ảnh “làng mạc bến đỗ” gợi lên sự yên bình, tĩnh lặng của làng quê Việt Nam trong mùa thu.

Đám mây mùa hạ vẫn còn vương vất trên bầu trời nhưng đã bắt đầu chuyển sang màu thu ảm đạm. Hình ảnh “vắt nửa mình sang thu” đã thể hiện sự giao thoa, chuyển tiếp của hai mùa.

Khổ thơ thứ hai đã tiếp tục khắc họa những nét đặc trưng của mùa thu. Tác giả đã sử dụng những hình ảnh thơ giàu sức gợi tả, thể hiện sự tinh tế trong cảm nhận của nhà thơ.

Ở khổ thơ thứ ba, tác giả bày tỏ những suy ngẫm, cảm xúc của mình trước thời khắc giao mùa:

Vẫn còn bao nhiêu nắng

Đã bắt đầu nhạt nắng

Sấm cũng bớt bất ngờ

Trên hàng cây đứng tuổi

Mùa thu đến, ánh nắng vẫn còn nhưng đã nhạt dần. Những cơn sấm mùa hạ không còn dữ dội, bất chợt như trước nữa. Tất cả như đang báo hiệu sự chuyển mình của đất trời.

Hình ảnh “hàng cây đứng tuổi” là hình ảnh ẩn dụ cho con người. Những con người đã trải qua nhiều biến cố của cuộc đời cũng trở nên điềm tĩnh, chín chắn hơn.

Khổ thơ thứ ba đã thể hiện những cảm xúc, suy ngẫm của tác giả trước thời khắc giao mùa. Nhà thơ đã cảm nhận được sự chuyển biến của đất trời và của chính mình.

Bài thơ “Sang thu” của Hữu Thỉnh là một bài thơ hay và giàu ý nghĩa. Bài thơ đã thể hiện một cách tinh tế những biến đổi của đất trời và lòng người trong thời khắc giao mùa.

Phân tích Sang thu khổ 1 2

Bài thơ “Sang thu” của Hữu Thỉnh là một trong những bài thơ hay nhất viết về mùa thu trong nền thơ ca Việt Nam. Bài thơ đã khắc họa một cách tinh tế và nhẹ nhàng những chuyển biến của đất trời khi sang thu. Hai khổ thơ đầu của bài thơ đã mở ra một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp của mùa thu.

Khổ thơ thứ nhất mở ra với một khung cảnh thiên nhiên bình dị mà quen thuộc:

Bỗng nhận ra hương ổi

Phả vào trong gió se

Từ “bỗng” được sử dụng ở đầu khổ thơ như một tiếng reo vui, ngạc nhiên của nhà thơ khi nhận ra những dấu hiệu đầu tiên của mùa thu. Đó là mùi hương ổi chín thơm lừng, nồng nàn đang lan tỏa trong gió. Mùi hương ấy đã trở thành một dấu hiệu đặc trưng của mùa thu, khiến cho lòng người bỗng chốc xao xuyến, bồi hồi.

Hương ổi được tác giả sử dụng một cách đặc sắc. Động từ “phả” đã diễn tả được sự lan tỏa mạnh mẽ của mùi hương ấy. Nó không chỉ lan tỏa trong không gian mà còn lan tỏa vào trong tâm hồn của nhà thơ. Mùi hương ấy đã đánh thức mọi giác quan của nhà thơ, khiến cho nhà thơ cảm nhận được rõ hơn sự chuyển mình của đất trời.

Khổ thơ thứ hai tiếp tục khắc họa những dấu hiệu của mùa thu:

Sương chùng chình qua ngõ

Hình như thu đã về

Sương thu là một trong những hình ảnh đặc trưng của mùa thu. Sương thu thường xuất hiện vào buổi sáng sớm, giăng mắc khắp không gian tạo nên một khung cảnh huyền ảo, thơ mộng. Trong khổ thơ này, sương thu được miêu tả với trạng thái “chùng chình”. Động từ “chùng chình” đã diễn tả được sự nhẹ nhàng, thướt tha của sương thu. Nó như đang ngập ngừng, lưu luyến trước khi rời đi.

Từ “hình như” được sử dụng ở cuối khổ thơ đã thể hiện sự ngỡ ngàng, bâng khuâng của nhà thơ trước sự chuyển mình của đất trời. Mùa thu chưa thật sự đến nhưng nhà thơ đã cảm nhận được những dấu hiệu báo hiệu của mùa thu.

Hai khổ thơ đầu của bài thơ “Sang thu” đã thể hiện được tài năng quan sát tinh tế và sự cảm nhận sâu sắc của nhà thơ Hữu Thỉnh trước những biến chuyển của đất trời khi sang thu. Bài thơ đã mang đến cho người đọc những cảm nhận tinh tế về mùa thu, một mùa thu đẹp đẽ và nên thơ.

Phân tích khổ 2 bài Sang thu

Bài thơ “Sang thu” của Hữu Thỉnh là một trong những bài thơ hay nhất viết về mùa thu trong nền thơ ca Việt Nam. Bài thơ đã khắc họa một cách tinh tế và nhẹ nhàng những chuyển biến của đất trời khi sang thu. Khổ thơ thứ hai của bài thơ đã mở ra một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp của mùa thu.

Khổ thơ thứ hai mở đầu bằng hình ảnh:

Sông được lúc dềnh dàng

Chim bắt đầu vội vã

Hình ảnh “sông dềnh dàng” đã gợi lên sự chuyển động chậm rãi, nhẹ nhàng của dòng sông khi sang thu. Dòng sông không còn chảy cuồn cuộn, mạnh mẽ như mùa hè mà trở nên hiền hòa, sâu lắng hơn. Điều này cũng giống như tâm trạng của con người khi sang thu, trở nên điềm tĩnh, chầm chậm hơn.

Hình ảnh “chim vội vã” lại gợi lên sự chuyển động nhanh chóng, gấp gáp của đàn chim khi sang thu. Chim là loài vật nhạy cảm với thời tiết, khi cảm nhận được những dấu hiệu của mùa thu, chúng bắt đầu bay về phương Nam tránh rét. Sự chuyển động của đàn chim cũng như sự chuyển biến của đất trời, mùa thu đang dần đến.

Tiếp theo, nhà thơ Hữu Thỉnh miêu tả hình ảnh:

Có đám mây mùa hạ

Vắt nửa mình sang thu

Hình ảnh “đám mây mùa hạ vắt nửa mình sang thu” là một hình ảnh độc đáo và đầy sáng tạo của nhà thơ. Hình ảnh này đã gợi lên sự giao thoa giữa hai mùa, giữa mùa hạ đang dần kết thúc và mùa thu đang bắt đầu. Dường như đám mây mùa hạ cũng đang lưu luyến, bịn rịn mùa hè và cũng đang háo hức chào đón mùa thu.

Khổ thơ thứ hai của bài thơ “Sang thu” đã thể hiện được tài năng quan sát tinh tế và sự cảm nhận sâu sắc của nhà thơ Hữu Thỉnh trước những biến chuyển của đất trời khi sang thu. Khổ thơ đã mang đến cho người đọc những cảm nhận tinh tế về mùa thu, một mùa thu đẹp đẽ và nên thơ.

Phân tích khổ 3 Sang thu

Bài thơ “Sang thu” của Hữu Thỉnh là một trong những bài thơ hay nhất viết về mùa thu trong nền thơ ca Việt Nam. Bài thơ đã khắc họa một cách tinh tế và nhẹ nhàng những chuyển biến của đất trời khi sang thu. Khổ thơ thứ ba của bài thơ đã thể hiện rõ nét hơn nữa sự chuyển mình của đất trời khi sang thu.

Khổ thơ thứ ba mở đầu bằng hai câu thơ:

Vẫn còn bao nhiêu nắng

Đã vơi dần cơn mưa

Hai câu thơ này đã gợi lên sự chuyển biến của thời tiết khi sang thu. Mùa hè thường có nắng gắt và mưa nhiều, nhưng khi sang thu, nắng đã dịu dần và mưa cũng vơi đi. Điều này cũng giống như tâm trạng của con người khi sang thu, trở nên nhẹ nhàng, thanh thản hơn.

Tiếp theo, nhà thơ Hữu Thỉnh miêu tả hình ảnh:

Sấm cũng bớt bất ngờ

Trên hàng cây đứng tuổi

Hình ảnh “sấm” là một hình ảnh đặc trưng của mùa hè. Sấm thường xuất hiện đột ngột, bất ngờ, gây ra những tiếng vang lớn. Nhưng khi sang thu, sấm đã bớt bất ngờ hơn. Điều này cũng giống như sự chuyển biến của thời tiết, khi sang thu, mọi thứ đều trở nên nhẹ nhàng, êm dịu hơn.

Hình ảnh “hàng cây đứng tuổi” cũng là một hình ảnh đặc trưng của mùa thu. Hàng cây đứng tuổi là những cây đã trải qua nhiều mùa thu, mang trên mình những dấu ấn của thời gian. Khi sang thu, hàng cây đứng tuổi cũng như con người, trở nên trầm tĩnh, suy tư hơn.

Khổ thơ thứ ba của bài thơ “Sang thu” đã thể hiện được tài năng quan sát tinh tế và sự cảm nhận sâu sắc của nhà thơ Hữu Thỉnh trước những biến chuyển của đất trời khi sang thu. Khổ thơ đã mang đến cho người đọc những cảm nhận tinh tế về mùa thu, một mùa thu đẹp đẽ và nên thơ.

Phân tích khổ cuối Sang thu

Bài thơ “Sang thu” của Hữu Thỉnh là một trong những bài thơ hay nhất viết về mùa thu trong nền thơ ca Việt Nam. Bài thơ đã khắc họa những nét đặc trưng của mùa thu với những cảm nhận tinh tế, sâu sắc của tác giả. Khổ thơ cuối của bài thơ là một bức tranh thu đẹp và giàu ý nghĩa.

Khổ thơ cuối mở ra với hình ảnh “bao nhiêu nắng đã vơi dần”. Đây là một hình ảnh giàu sức gợi tả. Nắng là một đặc trưng của mùa hạ, là biểu tượng của sự rực rỡ, chói chang. Nhưng sang thu, nắng đã vơi dần, không còn gay gắt, chói chang như mùa hạ nữa. Nắng đã dịu bớt, trở nên dịu dàng, êm ả hơn.

Tiếp theo, tác giả viết: “Cơn mưa rào mùa hạ cuối cùng”. Mùa hạ thường có những cơn mưa rào bất chợt, dông dữ. Nhưng sang thu, những cơn mưa rào ấy cũng thưa dần và cuối cùng chỉ còn là một cơn mưa rào cuối cùng. Cơn mưa rào ấy như một lời tạm biệt của mùa hạ, đồng thời cũng là một lời chào đón của mùa thu.

Hai câu thơ cuối khép lại bài thơ bằng hình ảnh “Sấm cũng bớt bất ngờ trên hàng cây đứng tuổi”. Sấm là một hiện tượng thường gặp trong mùa hạ. Nhưng sang thu, sấm đã bớt bất ngờ, không còn dữ dội như mùa hạ. Sấm như đang hòa mình vào không gian tĩnh lặng, yên bình của mùa thu.

Khổ thơ cuối của bài thơ đã khắc họa những nét đặc trưng của mùa thu với những hình ảnh giàu sức gợi tả. Đồng thời, khổ thơ cũng thể hiện những suy ngẫm, chiêm nghiệm của tác giả về sự vận động của thời gian, của cuộc đời.

Mùa thu là một mùa đẹp, mùa của sự tĩnh lặng, yên bình. Nhưng mùa thu cũng là mùa của sự chia li, tạm biệt. Mùa hạ với những cơn mưa rào bất chợt, dông dữ đã đi qua, nhường chỗ cho mùa thu dịu dàng, êm ả. Những cơn mưa rào mùa hạ cuối cùng như một lời tạm biệt của mùa hạ, đồng thời cũng là một lời chào đón của mùa thu.

Hình ảnh “sấm cũng bớt bất ngờ trên hàng cây đứng tuổi” không chỉ gợi tả sự thay đổi của thời tiết mà còn gợi lên những suy ngẫm, chiêm nghiệm của tác giả về sự vận động của thời gian, của cuộc đời. Sấm là một hiện tượng thường gặp trong mùa hạ, là biểu tượng của sự dữ dội, bất ngờ. Nhưng sang thu, sấm đã bớt bất ngờ, không còn dữ dội như mùa hạ. Điều này cũng giống như con người khi đã trải qua những năm tháng bão giông của cuộc đời, sẽ trở nên điềm đạm, chín chắn hơn.

Khổ thơ cuối của bài thơ “Sang thu” là một bức tranh thu đẹp và giàu ý nghĩa. Khổ thơ đã thể hiện những cảm nhận tinh tế, sâu sắc của tác giả về mùa thu, đồng thời cũng gợi lên những suy ngẫm, chiêm nghiệm về sự vận động của thời gian, của cuộc đời.

Trên đây yêu văn học đã chia sẻ đến quý bạn đọc bài viết Phân tích Sang thu . Hy vọng bài viết đã cung cấp đến quý bạn đọc những thông tin hay và hữu ích, chúc các bạn có thể chinh phục được những bài văn khó và đạt được điểm cao trong học tập. Một lần nữa thay mặt đội ngũ yêu văn học xin cảm ơn bạn đã lựa chọn chúng tôi để tham khảo!