Soạn văn Rồi ngày mai con đi – ngữ văn 7 tập 2 -sách Cánh Diều

Hướng dẫn soạn bài Rồi ngày mai – ngữ văn 7 tập 2 -sách Cánh Diều con đi chi tiết, đầy đủ nhất. Thông qua việc thực hành trả lời các câu hỏi trong phần hướng dẫn và bài tập, chúng ta có thể củng cố kiến thức cơ bản về tác phẩm này.

Ghi vào vở chữ cái đứng trước phương án trả lời đúng cho mỗi câu hỏi (từ câu 1 đến câu 8):

Câu 1(trang 34 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2):

Đáp án đúng là: D

Câu 2(trang 34 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2):

Đáp án đúng là: D

Câu 3 (trang 34 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2):

Đáp án đúng là: B

Câu 4 (trang 34 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2):

Đáp án đúng là: B

Câu 5 (trang 34 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2):

Đáp án đúng là: C

Câu 6 (trang 34 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2):

Đáp án đúng là: C

Câu 7 (trang 34 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2):

Đáp án đúng là: A

Câu 8 (trang 35 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2):

Đáp án đúng là: C

Câu 9 (trang 35 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2):

Em có thể hiểu nội dung của hai dòng thơ là lời nhắn gửi yêu thương của những người ở lại, hy vọng con sẽ luôn tiến lên phía trước, đi ngày càng xa, càng cao hơn nhưng cũng đừng quên đi cội nguồn, gốc gác của mình.

Câu 10 (trang 35 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2): Viết một đoạn văn (khoảng 5 -7 dòng) trình bày suy nghĩ của em sau khi đọc bài thơ Rồi ngày mai con đi.

Bài văn tham khảo

       Sau khi đọc bài thơ “Rồi ngày mai con đi,” tôi cảm thấy những dòng văn nhẹ nhàng nhưng đầy xúc động, làm hiện lên trước mắt hình ảnh hành trình đời sống của con người. Tác giả đã tận dụng từ ngôn ngữ sâu sắc để mô tả những cảm xúc, lo lắng, và hy vọng của người cha hay người thân trước sự rời bỏ của người con. Bài thơ thấm đẫm tình cảm gia đình, đồng thời đưa ra những suy nghĩ về sự hiện hữu và sự tự do trong cuộc sống. Điều này đã làm cho tôi suy nghĩ sâu sắc về ý nghĩa của việc bước ra khỏi bóng dáng bảo bọc để tìm kiếm con đường riêng của mình, cũng như tầm quan trọng của việc giữ gìn tình cảm gia đình trong hành trình sống của chúng ta.

Với những hướng dẫn soạn bài Rồi ngày mai con đi – ngữ văn 7 tập 2 -sách Cánh Diều chi tiết như trên. Hy vọng sẽ giúp các bạn nắm được những ý chính của tác phẩm này. Chúc các bạn có những bài soạn thật tốt, để thuận tiện trong quá trình tiếp thu bài giảng.