SOẠN VĂN BÀI CỦNG CỐ, MỞ RỘNG TRANG 88 – SÁCH KẾT NỐI TRI THỨC LỚP 11 TẬP 2

Hướng dẫn soạn bài Củng cố, mở rộng trang 88 – Sách kết nối tri thức lớp 11 tập 2 chi tiết, đầy đủ nhất. Thông qua việc thực hành trả lời các câu hỏi trong phần hướng dẫn và bài tập, chúng ta có thể củng cố kiến thức cơ bản về tác phẩm này.

  1. (Trang 88 – Sách kết nối tri thức lớp 11 tập 2)

 

Tên văn bản Tên tác giả Chủ đề Các ý chính Các trình bày dữ liệu
Nữ phóng viên đầu tiên Trần Nhật Vy Những con người yêu nước, mang tư tưởng lớn. Văn bản Nữ phóng viên đầu tiên (Trần Nhật Vy) viết về nữ sĩ Manh Manh. Một trong những người con yêu nước, mang tư tưởng lớn. Đối với văn học Việt Nam bà cũng có những đóng góp đáng kể. Qua văn bản, chúng ta có những cái nhìn chân thật nhất, rõ nét nhất, hiểu hơn về những đóng góp của bà đối với xã hội, với đất nước. Từ đó, chúng ta biết ơn về những gì bà đã làm Văn bản được triển khai theo trình tự từ thời niên thiếu của nhân vật cho đến khi cuối đời của nhân vật. 
Trí thông minh nhân tạo Ri-sát Oát-xơn Công nghệ AI đã tiến dần vào cuộc sống con người – AI sắp trở thành hiện thực.

– Điều gì sẽ xảy ra khi AI phát triển nhanh chóng. 

Có lập luận rõ ràng, các số liệu cụ thể, kẻ trục thời gian về sự phát triển công nghệ AI nhanh chóng.
Pa-ra-lim-pích (Paralympich): Một lịch sử chữa lành vết thương Huy Đăng Nỗi đau của vận hội Pa-ra-lim-pích Thế vận hội Pa-ra-lim-pích dành những vận động viên khuyết tật. được kể lại theo trình tự lịch sự đã đánh dấu sự ra đời của Pa-ra-lim-pích

 

  1. (Trang 88 – Sách kết nối tri thức lớp 11 tập 2)

Văn bản: Ôn dịch thuốc lá

– Sơ đồ tư duy

  1. (Trang 88 – Sách kết nối tri thức lớp 11 tập 2)

Đối với học sinh, các hoạt động giải trí vào giờ ra chơi như một hoạt động không thể thiếu sau mỗi giờ học căng thẳng. Ở trường em, đá cầu được cho là hoạt động được yêu thích nhất bởi nó dễ chơi và trang bị ít nên rất nhiều bạn thích chơi nó. Đá cầu cũng là một môn thể thao thường xuất hiện trong các cuộc thi thể thao của nhiều trường bởi nó thể hiện sự dẻo dai và chính xác của người chơi.

Để có thể chơi được cầu chúng ta cần chuẩn bị một quả cầu, một cái lưới để ngăn cách sân thành hai bên. Tùy vào mức độ không gian mà đôi khi không cần quá to, nếu không gian chơi không đủ lớn chúng ta cũng có thể sử dụng vạch kẻ thay cho lưới. Mỗi đội chơi có thể là 1-2 người hoặc nhiều hơn tùy vào số lượng người chơi.

Về quy tắc chơi, hai đội sẽ đứng về phía sân của mình được ngăn bởi vạch kẻ hoặc lưới. Công việc của mỗi người là đá quả cầu từ bên mình sang bên người khác và phải qua vạch mới được tính. Đội còn lại sẽ có trách nhiệm đỡ quả cầu và đá lại đội bên kia. Nếu không đá trúng đội còn lại sẽ được tính điểm. Trong trường hợp không đá qua vạch hoặc lưới thì đội còn lại sẽ được tính điểm. Điểm của mỗi đội sẽ có trọng tài tính và cuộc so tài thường diễn ra trong ba hiệp.

Đá cầu được coi là một môn thể thao tốt cho sức khỏe bởi chúng ta phải hoạt động cơ chân nhiều. Để đá trúng được quả cầu phải sử dụng cả sự dẻo dai và chính xác của cơ thể nên nó được rất nhiều bạn học sinh yêu thích. Dù hiện nay công nghệ phát triển, nhiều bạn trẻ bị thu hút bởi các trò chơi hay mạng xã hội, nhưng đá cầu vẫn là hoạt động yêu thích không thể thiếu vào mỗi giờ ra chơi.

  1. (Trang 88 – Sách kết nối tri thức lớp 11 tập 2)

Việc rô-bốt Sô-phi-a được chính phủ Ả Rập Xê Út công nhận là một công dân không chỉ đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Al mà nó còn đặt ra một câu hỏi lớn dành cho con người rằng rô-bốt có khi nào sẽ thống trị thế giới trong tương lai không? Câu hỏi này đã gây ra nhiều tranh cãi. Sự phát triển của rô-bốt thực sự khiến con người phải ngỡ ngàng bởi chúng thực sự quá phát triển. Chúng ta có thể nhìn thấy được sự phát triển đó. Ban đầu nó chỉ là những cánh tay rô bốt không hoàn chỉnh giúp con người làm những công việc nặng nhọc, sau đó là đến ngành dịch vụ, nó không chỉ phục vụ trong quán ăn mà dần dần thỏa mãn cả những nhu cầu khác của con người. Và cuối cùng, sự kiện đánh dấu đó là quyền công dân cho một cô rô-bốt đã được thực thi. Đây như một hồi chuông cảnh báo cho con người rằng nếu họ không sáng suốt trong việc sử dụng và kiểm soát rô-bốt thì tương lai, rô-bốt thống trị thế giới là một điều có thể xảy ra. Bởi vậy, việc lạm dụng sử dụng rô-bốt một cách không có kế hoạch chính là một nguyên nhân đẩy nhanh quá trình này. Hãy trở thành những người sử dụng sáng suốt, có kế hoạch và mục đích rõ ràng, phải chắc chắn rằng bạn đang sử dụng nó vào mục đích đúng đắn, rõ ràng và thực sự cần thiết. Việc tỉnh táo sử dụng nó là một điều cần thiết nhằm ngăn chặn nguy cơ đó xảy ra.

 

Với những hướng dẫn soạn bài Củng cố, mở rộng trang 88 – Sách kết nối tri thức lớp 11 tập 2 chi tiết như trên. Hy vọng sẽ giúp các bạn nắm được những ý chính của tác phẩm này. Chúc các bạn có những bài soạn thật tốt, để thuận tiện trong quá trình tiếp thu bài giảng.