Soạn bài Tóm Tắt Nội Dung Trình Bày Của Người Khác

Hướng dẫn soạn bài Tóm Tắt Nội Dung Trình Bày Của Người Khác- Sách Chân Trời Sáng Tạo Ngữ Văn 6 (tập 2) chi tiết, đầy đủ nhất. Thông qua việc thực hành trả lời các câu hỏi trong phần hướng dẫn và bài tập, chúng ta có thể củng cố kiến thức cơ bản về bài học này.

Đề bài

Trong cuộc họp lớp, các bạn trình bày ý kiến trong cuộc họp, hãy tóm tắt nội dung mà bạn đã trình bày.

Tóm tắt nội dung trình bày của em trong cuộc họp lớp

Trong cuộc họp lớp hôm nay, em có trình bày ý kiến về kế hoạch làm tập san chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Em cho rằng tập san cần có nội dung phong phú, hấp dẫn, thể hiện được tình cảm của học sinh đối với thầy cô.

Về nội dung, em đề xuất tập san nên có các mục sau:

  • Giới thiệu về trường, lớp, thầy cô giáo: Mục này sẽ giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển của trường, lớp, những thành tích nổi bật của nhà trường, lớp học. Ngoài ra, mục này cũng sẽ giới thiệu về thầy cô giáo, những nét đẹp về phẩm chất, đạo đức, lối sống của thầy cô.
  • Những câu chuyện, bài thơ, bài hát viết về thầy cô giáo: Đây là mục quan trọng nhất của tập san, thể hiện tình cảm của học sinh đối với thầy cô. Các câu chuyện, bài thơ, bài hát có thể viết về những kỷ niệm đẹp của học sinh với thầy cô, những bài học quý báu mà thầy cô đã dạy cho học sinh, những lời chúc tốt đẹp dành cho thầy cô.
  • Những thành tích của lớp trong năm học: Mục này sẽ tổng hợp những thành tích nổi bật của lớp trong năm học, thể hiện sự cố gắng, nỗ lực của thầy trò lớp 6A.

Về hình thức, em đề xuất tập san có khổ giấy A4, số trang 30 trang, bìa cứng. Tập san có thể được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau, nhưng cần đảm bảo tính thẩm mỹ, bắt mắt.

Em mong rằng ý kiến của em sẽ được các bạn ủng hộ và góp ý để tập san chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được hoàn thiện hơn.

Với những hướng dẫn soạn bài Tóm Tắt Nội Dung Trình Bày Của Người Khác- Sách Chân Trời Sáng Tạo Ngữ Văn 6 (tập 2) chi tiết như trên. Hy vọng sẽ giúp các bạn nắm được những ý chính của bài học này. Chúc các bạn có những bài soạn thật tốt, để thuận tiện trong quá trình tiếp thu bài giảng.