Soạn bài Một trăm dặm dưới mặt đất – ngữ văn 7 tập 1 – sách Cánh Diều

Hướng dẫn soạn bài Một trăm dặm dưới mặt – ngữ văn 7 tập 1 – sách Cánh Diều đất chi tiết, đầy đủ nhất. Thông qua việc thực hành trả lời các câu hỏi trong phần hướng dẫn và bài tập, chúng ta có thể củng cố kiến thức cơ bản về tác phẩm này.

Trả lời câu hỏi :

Câu 1(trang 81 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 1):

Đáp án đúng là: C

Câu 2 (trang 81 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 1):

Đáp án đúng là: A

Câu 3 (trang 81 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 1):

Đáp án đúng là: B

Câu 4 (trang 81 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 1):

Đáp án đúng là: C

Câu 5 (trang 81 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 1):

Đáp án đúng là: A

Câu 6 (trang 81 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 1):

Đáp án đúng là: C

Câu 7 (trang 82 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 1):

Đáp án đúng là: A

Câu 8 (trang 82 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 1):

Đáp án đúng là: C

Câu 9 (trang 82 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 1):

Đáp án đúng là: B

Câu 10 (trang 82 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 1): Viết đoạn văn khoảng 6-8 dòng trả lời câu hỏi: Vì sao cuối đoạn trích nhân vật “tôi” lại “ngắm nhìn, ngẫm nghĩ, chiêm ngưỡng mà trong lòng thấy sửng sốt và kinh hãi!”

                                                     Đoạn văn tham khảo

      Nhân vật “tôi” lại đứng đó, đắm chìm trong viễn cảnh trước mắt, cảm thấy mình như đang bước vào một thế giới khác. Ánh sáng lấp lánh, màu sắc rực rỡ của thiên nhiên hòa quyện tạo nên một bức tranh huyền bí. Nhân vật “tôi” ngắm nhìn, ngẫm nghĩ, và chiêm ngưỡng bởi sự hoàn hảo của cảnh đẹp, nhưng đồng thời cũng chứa đựng một loại kích động không tả được.

Khám phá trước mắt khiến trái tim nhân vật “tôi” rộn lên niềm hân hoan, nhưng đồng thời, cảm giác lo lắng và khó chịu cũng bắt đầu nảy mầm. Có điều gì đó bí ẩn, không thể giải thích nổi về vẻ đẹp quái dị này, như là một điều gì đó đang đợi chờ phía sau lớp vẻ ngoại lệ. Mặc dù khung cảnh ngoạn mục, nhưng nó lại mang theo một bóng tối không lường trước được, khiến cho nhân vật “tôi” vừa say mê, vừa sợ hãi.

 Với những hướng dẫn soạn bài Một trăm dặm dưới mặt đất – ngữ văn 7 tập 1 – sách Cánh Diều chi tiết như trên. Hy vọng sẽ giúp các bạn nắm được những ý chính của tác phẩm này. Chúc các bạn có những bài soạn thật tốt, để thuận tiện trong quá trình tiếp thu bài giảng.