Soạn bài Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt

Hướng dẫn Soạn bài Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt chi tiết, đầy đủ nhất. Thông qua việc thực hành trả lời các câu hỏi trong phần hướng dẫn và bài tập, chúng ta có thể củng cố kiến thức cơ bản về tác phẩm này.

Câu 1 (trang 63 sgk Ngữ văn lớp 11 Tập 2): 

Viết tiểu sử tóm tắt

Bài tiểu sử tóm tắt giới thiệu đoàn viên ưu tú Nguyễn Văn A tham gia ứng cử bào Ban Chấp hành Hội liên hiệp Thanh niên của tỉnh (Thành phố)

Thưa các đoàn viên của chi đoàn 11A8,

Trong đại hội Liên hiệp Thanh niên thành phố sắp tới, tôi xin giới thiệu đồng chí Nguyễn Văn A vào danh sách đề cử của ban chấp hành nhiệm kì mới.

Nguyễn Văn A sinh ngày 11 tháng 5 năm 2003, là một trong những học sinh xuất sắc của trường THPT Nguyễn Tất Thành.

Trong 4 năm THCS, A luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường. Không chỉ học giỏi, A còn rất năng nổ, tích cực trong các hoạt động tập thể.

A tốt nghiệp THCS với tấm bằng giỏi và tiếp tục theo học ở trường THPT Nguyễn Tất Thành. Là một người thông minh, năng nổ, hoạt bát nên A đạt được những thành tích rất đáng khen cả trong học tập lẫn hoạt động của đoàn, là một Bí thư chi đoàn nghiêm túc, gương mẫu.

Những thành tích A đạt được là kết quả của quá trình phấn đấu học tập, rèn luyện không ngừng nghỉ. Nguyễn Văn A là một tấm gương sáng cho chúng ta học tập. Với những thành tích trên, A xứng đáng là ứng cử viên sáng giá của Ban chấp hành Hội liên hiệp thanh niên của Thành phố Hà Nội.

Rất mong các đồng chí đồng tình, ủng hộ ý kiến của tôi và bầu phiếu cho A.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Câu 2 (trang 63 sgk Ngữ văn lớp 11 Tập 2): 

Trình bày bản tiểu sử tóm tắt trước lớp

– Một bạn học sinh trình bày bản tiểu sử đã làm ở phần 1 trước lớp.

Với những hướng dẫn Soạn bài Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt chi tiết như trên. Hy vọng sẽ giúp các bạn nắm được những ý chính của tác phẩm này. Chúc các bạn có những bài soạn thật tốt, để thuận tiện trong quá trình tiếp thu bài giảng.