Soạn bài Kể về một kỉ niệm bản thân

Hướng dẫn soạn bài Kể về một kỉ niệm bản thân Sách Cánh Diều – Ngữ Văn Lớp 6 chi tiết, đầy đủ nhất. Thông qua việc thực hành trả lời các câu hỏi trong phần hướng dẫn và bài tập, chúng ta có thể củng cố kiến thức cơ bản về tác phẩm này.

1. Soạn Kể về một kỉ niệm của bản thân phần Chuẩn bị

Ở phần Viết, các em đã được hướng dẫn cách viết bài văn kể lại một kỉ niệm của bản thân. Trong phần Nói và nghe này, các em chỉ chuyển nội dung viết thành kể miệng.

Để kể về một kỉ niệm, các em cần lưu ý:

– Xác định kỉ niệm minh sẽ kể.

– Xây dựng dàn ý cho bài kể miệng.

– Phân biệt cách nói miệng (văn nói) và cách viết (văn viết).


>> Khám phá thêm: Tự đánh giá 3


2. Soạn văn Kể về một kỉ niệm của bản thân phần Thực hành

Bài tập: Kể lại một kỉ niệm sâu sắc của em với thầy cô, bạn bè khi học ở trường tiểu học.

Bài văn mẫu:

Một ký ức sâu sắc của tôi từ thời đi học ở trường tiểu học là những buổi học tại lớp 4 với cô giáo tên là cô Mai. Cô Mai không chỉ là một người giáo viên tận tâm mà còn là người bạn đồng hành, tạo nên những kí ức đáng nhớ trong trái tim tôi.

Cô Mai không chỉ giỏi giảng dạy mà còn rất nhiệt huyết và tâm huyết với công việc. Mỗi buổi học của cô đều trở nên sinh động và thú vị. Cô không chỉ giúp chúng tôi hiểu bài học mà còn tạo điều kiện cho chúng tôi thảo luận và chia sẻ ý kiến của mình.

Một trong những dịp đáng nhớ nhất là khi cô tổ chức một buổi ngoại khóa cho cả lớp. Chúng tôi được đi thăm một khu vườn thực phẩm hữu cơ và tham gia vào các hoạt động ngoại khóa thú vị. Cả lớp chúng tôi đều hào hứng và vui vẻ, tạo nên một kí ức đáng nhớ về sự gắn kết và tình bạn.

Không chỉ có thầy cô, những người bạn của tôi cũng tạo nên những kỉ niệm khó quên. Chúng tôi thường xuyên chơi đùa, học chung và cùng nhau trải qua những thử thách trong hành trình học tập. Những buổi nghỉ trưa chúng tôi thường tụ tập để chơi trò chơi và chia sẻ niềm vui, nỗi buồn.

Những kỉ niệm ấy không chỉ là những khoảnh khắc tuyệt vời, mà còn là những bài học quý giá về tình bạn, sự chia sẻ và sự đồng lòng. Tôi luôn giữ trong lòng những kí ức đó và biết ơn vì những người thầy, cô giáo và bạn bè tuyệt vời đã chia sẻ những khoảnh khắc ấn tượng trong thời kỳ học tiểu học của mình.

Với những hướng dẫn Soạn bài Kể về một kỉ niệm bản thân Sách Cánh Diều – Ngữ Văn Lớp 6 chi tiết như trên. Hy vọng sẽ giúp các bạn nắm được những ý chính của tác phẩm này. Chúc các bạn có những bài soạn thật tốt, để thuận tiện trong quá trình tiếp thu bài giảng.