Tuyển chọn các mẫu Phân tích nhân vật Phương Định 2024

Dưới đây là các mẫu bài Phân tích Nhân vật Phương Định hay và ngắn gọn, nhằm giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo để có thể soạn 1 bài phân tích sao cho hay và ý nghĩa nhất, sau đây là nội dung chi tiết xin mời các bạn tham khảo.

Dàn ý phân tích Nhân vật Phương Định

Mở bài

Giới thiệu tác phẩm “Những ngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê

Giới thiệu nhân vật Phương Định

Thân bài

Vẻ đẹp của một cô gái Hà Nội hồn nhiên, mơ mộng

Phương Định là một cô gái trẻ, xinh đẹp, có tâm hồn trong sáng, mơ mộng.

Cô thích ngắm mình trong gương, thích làm điệu, thích hát.

Cô có những ước mơ, hoài bão lớn lao.

Vẻ đẹp của một cô gái kiên cường, dũng cảm

Phương Định là một cô gái gan dạ, không sợ hiểm nguy.

Vẻ đẹp của một cô gái giàu tình cảm

Phương Định rất yêu thương đồng đội.

Cô cũng rất yêu thương quê hương, đất nước.

Kết bài

Phương Định là một nhân vật tiêu biểu cho vẻ đẹp của thế hệ trẻ Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ.

Phân tích nhân vật Phương Định ngắn gọn

Trong tác phẩm “Những ngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê, Phương Định là một trong ba cô gái thanh niên xung phong làm nhiệm vụ phá bom trên cao điểm của Trường Sơn. Cô là nhân vật tiêu biểu cho vẻ đẹp của thế hệ trẻ Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ.

Phương Định là một cô gái trẻ, xinh đẹp, có tâm hồn trong sáng, mơ mộng. Cô thích ngắm mình trong gương, thích làm điệu, thích hát. Cô có những ước mơ, hoài bão lớn lao. Cô muốn trở thành một cô gái xinh đẹp, giỏi giang và có ích cho xã hội.

Tuy nhiên, Phương Định cũng là một cô gái kiên cường, dũng cảm. Cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, dù phải đối mặt với những hiểm nguy của chiến trường. Cô không sợ chết, không sợ bom đạn. Cô luôn bình tĩnh, tự tin trong mọi tình huống.

Phương Định cũng là một cô gái giàu tình cảm. Cô rất yêu thương đồng đội. Cô luôn quan tâm, giúp đỡ đồng đội, coi đồng đội như những người thân yêu của mình. Cô cũng rất yêu thương quê hương, đất nước. Cô luôn mong muốn đất nước sớm được giải phóng, nhân dân được sống trong hòa bình.

Nhân vật Phương Định đã được Lê Minh Khuê khắc họa thành công với những vẻ đẹp tiêu biểu của thế hệ trẻ Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ. Cô là hình ảnh của những cô gái Hà Nội xinh đẹp, kiên cường, dũng cảm, giàu tình cảm.

Phân tích nhân vật Phương Định ngắn nhất

Phương Định là nhân vật chính trong tác phẩm “Những ngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê. Cô là một cô gái thanh niên xung phong làm nhiệm vụ phá bom trên cao điểm của Trường Sơn.

Phương Định là một cô gái có vẻ đẹp tươi tắn, hồn nhiên, mơ mộng. Cô thích ngắm mình trong gương, thích làm điệu, thích hát. Cô cũng có những ước mơ, hoài bão lớn lao. Cô muốn trở thành một cô gái xinh đẹp, giỏi giang và có ích cho xã hội.

Điểm nhấn trong nhân vật Phương Định

Điểm nhấn trong nhân vật Phương Định là sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp tâm hồn và vẻ đẹp phẩm chất. Cô là một cô gái có tâm hồn trong sáng, mơ mộng, nhưng cũng là một cô gái kiên cường, dũng cảm, giàu tình cảm.

Sự kết hợp hài hòa này đã tạo nên một nhân vật Phương Định vừa có nét hồn nhiên, tươi tắn của tuổi trẻ, vừa có nét kiên cường, dũng cảm của người chiến sĩ. Đây chính là vẻ đẹp tiêu biểu của thế hệ trẻ Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ.

Phân tích vẻ đẹp của nhân vật Phương Định

Trong tác phẩm “Những ngôi sao xa xôi” của nhà văn Lê Minh Khuê, nhân vật Phương Định là một cô gái thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nhân vật Phương Định đã được khắc họa thành một cô gái có vẻ đẹp tâm hồn và phẩm chất đáng quý.

Trước hết, Phương Định là một cô gái có vẻ đẹp ngoại hình trẻ trung, xinh đẹp. Cô có hai bím tóc dày, tương đối mềm, một cái cổ cao, kiêu hãnh như đài loa kèn. Đôi mắt của Phương Định đẹp và trong sáng, “có cái gì đấy xa xăm”. Vẻ đẹp của Phương Định không chỉ ở hình thức bên ngoài mà còn ở tâm hồn trong sáng, hồn nhiên, lạc quan.

Phương Định là một cô gái dũng cảm, kiên cường, luôn sẵn sàng đối mặt với mọi hiểm nguy. Công việc của cô là phá bom, một công việc vô cùng nguy hiểm và gian khổ. Nhưng Phương Định luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không sợ hiểm nguy, không sợ hi sinh. Trong một lần phá bom, Phương Định đã bình tĩnh, dũng cảm, bình tĩnh và quyết đoán, không hề run sợ trước tiếng bom nổ. Cô đã phá bom thành công, góp phần bảo vệ tuyến đường Trường Sơn.

Phương Định cũng là một cô gái hồn nhiên, yêu đời, giàu mơ ước. Cô hay hát, hay cười, thích ngắm nhìn những ngôi sao trên bầu trời cao rộng. Cô cũng hay nhớ về những kỉ niệm tuổi thơ tươi đẹp của mình ở Hà Nội. Trong hoàn cảnh chiến tranh gian khổ, những nét tính cách ấy của Phương Định càng trở nên đáng quý.

Nhân vật Phương Định là một nhân vật tiêu biểu cho vẻ đẹp của những cô gái thanh niên xung phong trong thời kì kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Vẻ đẹp của Phương Định là vẻ đẹp của tuổi trẻ, của tình yêu, của lý tưởng, của sự dũng cảm và kiên cường. Vẻ đẹp ấy đã góp phần làm nên sức mạnh to lớn của dân tộc Việt Nam trong cuộc kháng chiến trường kì, gian khổ.

Tác phẩm “Những ngôi sao xa xôi” đã khắc họa thành công vẻ đẹp của nhân vật Phương Định. Nhân vật Phương Định là một hình tượng đẹp, tiêu biểu cho vẻ đẹp của thế hệ trẻ Việt Nam trong thời kì kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Trên đây yêu văn học đã chia sẻ đến quý bạn đọc bài viết Phân tích Nhân vật Phương Định. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến quý bạn đọc những thông tin hay và hữu ích, chúc các bạn có thể chinh phục được những bài văn khó và đạt được điểm cao trong học tập. Một lần nữa thay mặt đội ngũ yêu văn học xin cảm ơn bạn đã lựa chọn chúng tôi để tham khảo!