Tuyển chọn Top các mẫu Phân tích Đồng chí hay nhất 2024

Dưới đây là các mẫu bài Phân tích Đồng chí hay và ngắn gọn, nhằm giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo để có thể soạn 1 bài Phân tích sao cho hay và ý nghĩa nhất, sau đây là nội dung chi tiết xin mời các bạn tham khảo.

Dàn ý Phân tích bài Đồng chí

Mở bài

Giới thiệu tác giả Chính Hữu và bài thơ Đồng chí.

Nêu vấn đề cần phân tích.

Thân bài

Khổ 1: Sự tương đồng về hoàn cảnh xuất thân

Họ là những người nông dân nghèo, xuất thân từ những vùng quê nghèo khó, lam lũ: “Nước mặn đồng chua”, “đất cày lên sỏi đá”.

Họ đều có chung một hoàn cảnh sống và làm việc gian khổ, vất vả: “Súng bên súng, đầu sát bên đầu/ Đêm rét chung chăn, chung áo”.

Khổ 2: Sự gắn bó, đồng cam cộng khổ

Họ gắn bó với nhau trong những gian khổ, thiếu thốn của đời lính: “Đêm rét chung chăn, chung áo/ Đốt lửa cho nhau”, “Giếng nước gốc đa nhớ người ra lính”.

Họ chia sẻ, giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh: “Áo anh rách vai/ Quần tôi có vài mảnh vá/ Miệng cười buốt giá/ Chân không giày”.

Khổ 3: Lí tưởng cao đẹp

Họ mang trong mình lí tưởng cao đẹp, cùng chung lý tưởng chiến đấu giải phóng quê hương, đất nước: “Đồng chí!/ Ta cùng là con của nhân dân/ Đã quen với gian khổ rồi/ Gian lao nào kể xiết”.

Họ sẵn sàng hi sinh vì lí tưởng chung: “Súng trên vai/ Ký ức hai đứa chung/ Đầu súng trăng treo”.

Kết bài

Khái quát lại những nội dung chính của bài thơ.

Nêu cảm nhận của bản thân về bài thơ.

Phân tích bài thơ Đồng chí ngắn gọn

Đồng chí là một trong những bài thơ hay nhất của nhà thơ Chính Hữu, được sáng tác năm 1948. Bài thơ là lời ca ngợi tình đồng chí, đồng đội thắm thiết của những người lính cách mạng trong kháng chiến chống Pháp.

Mở đầu bài thơ, Chính Hữu đã giới thiệu về sự tương đồng về hoàn cảnh xuất thân của những người lính: “Nước mặn đồng chua/ Làng cày lên sỏi đá”. Họ đều là những người nông dân nghèo, xuất thân từ những vùng quê nghèo khó, lam lũ. Họ gắn bó với nhau bởi tình đồng hương, đồng chí.

Tiếp theo, nhà thơ đã khắc họa sự gắn bó, đồng cam cộng khổ của những người lính. Họ gắn bó với nhau trong những gian khổ, thiếu thốn của đời lính: “Đêm rét chung chăn, chung áo/ Đốt lửa cho nhau”, “Giếng nước gốc đa nhớ người ra lính”. Họ chia sẻ, giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh: “Áo anh rách vai/ Quần tôi có vài mảnh vá/ Miệng cười buốt giá/ Chân không giày”.

Không chỉ gắn bó trong những gian khổ, thiếu thốn, những người lính còn gắn bó với nhau bởi lí tưởng cao đẹp. Họ mang trong mình lí tưởng cao đẹp, cùng chung lý tưởng chiến đấu giải phóng quê hương, đất nước: “Đồng chí!/ Ta cùng là con của nhân dân/ Đã quen với gian khổ rồi/ Gian lao nào kể xiết”. Họ sẵn sàng hi sinh vì lí tưởng chung: “Súng trên vai/ Ký ức hai đứa chung/ Đầu súng trăng treo”.

Khổ thơ cuối cùng là lời kết bài của bài thơ. Chính Hữu đã khẳng định tình đồng chí, đồng đội là một thứ tình cảm thiêng liêng, cao đẹp. Tình đồng chí, đồng đội đã trở thành sức mạnh giúp những người lính vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, chiến thắng kẻ thù, giành lấy thắng lợi cuối cùng.

Bài thơ Đồng chí là một bài thơ hay, giàu ý nghĩa. Bài thơ đã thể hiện một cách chân thực và xúc động tình đồng chí, đồng đội thắm thiết của những người lính cách mạng. Bài thơ là một bài ca bất hủ về tình đồng chí, đồng đội trong kháng chiến chống Pháp.

Phân tích khổ 1 bài thơ Đồng chí

Bài thơ “Đồng chí” của nhà thơ Chính Hữu là một trong những bài thơ hay nhất viết về tình đồng chí, đồng đội của những người lính cách mạng trong kháng chiến chống Pháp. Khổ thơ đầu của bài thơ đã thể hiện một cách chân thực và xúc động sự tương đồng về hoàn cảnh xuất thân của những người lính.

Hai câu thơ đầu của khổ thơ đã giới thiệu về quê hương, xuất thân của những người lính:

Nước mặn đồng chua

Làng cày lên sỏi đá

Từ “nước mặn” và “đồng chua” gợi ra hình ảnh những vùng quê ven biển, nơi đất đai cằn cỗi, màu mỡ, khó khăn cho việc trồng trọt. Từ “sỏi đá” gợi ra hình ảnh những vùng quê miền núi, nơi đất đai khô cằn, khó khăn cho việc canh tác. Hai từ láy “mặn” và “chua” cùng với từ “sỏi đá” đã góp phần gợi lên sự khắc nghiệt của thiên nhiên đối với cuộc sống của những người nông dân ở những vùng quê nghèo khó.

Hai câu thơ tiếp theo đã nói lên hoàn cảnh sống và làm việc gian khổ của những người lính:

Súng bên súng, đầu sát bên đầu

Đêm rét chung chăn, chung áo

Hình ảnh “súng bên súng, đầu sát bên đầu” gợi lên sự gắn bó, đoàn kết của những người lính. Họ là những người lính cách mạng, phải ra đi chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Họ đều là những người nông dân nghèo, xuất thân từ những vùng quê nghèo khó, lam lũ. Họ cùng chung lí tưởng, cùng chung nhiệm vụ, cùng chung cảnh ngộ. Chính vì vậy, họ gắn bó với nhau như những người thân trong gia đình.

Hình ảnh “đêm rét chung chăn, chung áo” gợi lên sự chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau của những người lính. Trong những đêm rét buốt, họ cùng nhau chia sẻ cái chăn, cái áo để giữ ấm cho nhau. Hình ảnh này đã thể hiện sự gắn bó, tình cảm keo sơn giữa những người lính.

Khổ thơ đầu của bài thơ đã thể hiện một cách chân thực và xúc động sự tương đồng về hoàn cảnh xuất thân của những người lính. Chính những sự tương đồng này đã tạo nên cơ sở cho tình đồng chí, đồng đội thắm thiết của họ.

Phân tích khổ 2 bài thơ Đồng chí

Bài thơ “Đồng chí” của nhà thơ Chính Hữu là một trong những bài thơ hay nhất viết về tình đồng chí, đồng đội của những người lính cách mạng trong kháng chiến chống Pháp. Khổ thơ thứ hai của bài thơ đã thể hiện một cách chân thực và xúc động sự gắn bó, đồng cam cộng khổ của những người lính.

Hai câu thơ đầu của khổ thơ đã nói lên sự gắn bó của những người lính trong những gian khổ, thiếu thốn của đời lính:

Đêm rét chung chăn, chung áo

Đốt lửa cho nhau

Từ “chung” được lặp lại hai lần trong hai câu thơ đã nhấn mạnh sự gắn bó, đoàn kết của những người lính. Họ cùng nhau chia sẻ cái chăn, cái áo để giữ ấm cho nhau trong những đêm rét buốt. Họ cùng nhau đốt lửa để sưởi ấm, xua đi cái lạnh giá của mùa đông. Hình ảnh này đã thể hiện sự gắn bó, tình cảm keo sơn giữa những người lính.

Hai câu thơ tiếp theo đã nói lên sự chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau của những người lính trong mọi hoàn cảnh:

Áo anh rách vai

Quần tôi có vài mảnh vá

Miệng cười buốt giá

Chân không giày

Hình ảnh “áo anh rách vai”, “quần tôi có vài mảnh vá” gợi lên sự thiếu thốn, khó khăn của những người lính. Tuy nhiên, họ vẫn luôn lạc quan, yêu đời. Họ cùng nhau chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn đó. Hình ảnh “miệng cười buốt giá” đã thể hiện tinh thần lạc quan, yêu đời của những người lính. Họ vẫn luôn nở nụ cười dù phải đối mặt với những khó khăn, thiếu thốn.

Khổ thơ thứ hai của bài thơ đã thể hiện một cách chân thực và xúc động sự gắn bó, đồng cam cộng khổ của những người lính. Chính những sự gắn bó, đồng cam cộng khổ này đã tạo nên sức mạnh giúp những người lính vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, chiến thắng kẻ thù, giành lấy thắng lợi cuối cùng.

Phân tích khổ thơ cuối bài Đồng chí

Bài thơ “Đồng chí” của nhà thơ Chính Hữu là một trong những bài thơ hay nhất viết về tình đồng chí, đồng đội của những người lính cách mạng trong kháng chiến chống Pháp. Khổ thơ cuối của bài thơ đã thể hiện một cách chân thực và xúc động tình đồng chí, đồng đội thiêng liêng, cao đẹp của những người lính.

Hai câu thơ đầu của khổ thơ đã nói lên sự gắn bó của những người lính trong tư thế chiến đấu:

Đêm nay rừng hoang sương muối

Đứng cạnh bên nhau chờ giặc tới

Hình ảnh “đêm nay rừng hoang sương muối” gợi lên khung cảnh chiến trường vô cùng khắc nghiệt, hoang vắng, lạnh giá. Trong hoàn cảnh đó, những người lính vẫn luôn kề vai sát cánh bên nhau, sẵn sàng chiến đấu với kẻ thù. Hình ảnh “đứng cạnh bên nhau chờ giặc tới” đã thể hiện sự gắn bó, đoàn kết, ý chí quyết tâm chiến đấu của những người lính.

Hai câu thơ tiếp theo đã nói lên sự hòa quyện giữa con người và thiên nhiên trong tình đồng chí:

Đầu súng trăng treo

Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa

Hình ảnh “đầu súng trăng treo” là một hình ảnh thơ độc đáo, sáng tạo của Chính Hữu. Hình ảnh này vừa có thực, vừa có ảo. Ở thực, đó là hình ảnh những người lính cầm súng đứng gác trong đêm khuya. Ở ảo, đó là hình ảnh những vầng trăng lơ lửng trên đầu súng, hòa quyện với nhau tạo nên một khung cảnh thơ mộng, trữ tình. Hình ảnh này đã thể hiện sự gắn bó, hòa quyện giữa con người và thiên nhiên, giữa chiến tranh và hòa bình trong tâm hồn của những người lính.

Khổ thơ cuối của bài thơ là lời khẳng định tình đồng chí, đồng đội thiêng liêng, cao đẹp của những người lính. Tình đồng chí, đồng đội đã trở thành sức mạnh giúp những người lính vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, chiến thắng kẻ thù, giành lấy thắng lợi cuối cùng.

Khổ thơ cuối của bài thơ đã góp phần làm nên thành công của bài thơ. Khổ thơ đã thể hiện một cách chân thực và xúc động tình đồng chí, đồng đội thiêng liêng, cao đẹp của những người lính cách mạng trong kháng chiến chống Pháp.

Phân tích 7 câu thơ đầu bài Đồng chí

Bài thơ “Đồng chí” của nhà thơ Chính Hữu là một trong những bài thơ hay nhất viết về tình đồng chí, đồng đội của những người lính cách mạng trong kháng chiến chống Pháp. 7 câu thơ đầu của bài thơ đã thể hiện một cách chân thực và xúc động sự tương đồng về hoàn cảnh xuất thân của những người lính.

Hai câu thơ đầu của khổ thơ đã giới thiệu về quê hương, xuất thân của những người lính:

Nước mặn đồng chua

Làng cày lên sỏi đá

Từ “nước mặn” và “đồng chua” gợi ra hình ảnh những vùng quê ven biển, nơi đất đai cằn cỗi, màu mỡ, khó khăn cho việc trồng trọt. Từ “sỏi đá” gợi ra hình ảnh những vùng quê miền núi, nơi đất đai khô cằn, khó khăn cho việc canh tác. Hai từ láy “mặn” và “chua” cùng với từ “sỏi đá” đã góp phần gợi lên sự khắc nghiệt của thiên nhiên đối với cuộc sống của những người nông dân ở những vùng quê nghèo khó.

Hai câu thơ tiếp theo đã nói lên hoàn cảnh sống và làm việc gian khổ của những người lính:

Súng bên súng, đầu sát bên đầu

Đêm rét chung chăn, chung áo

Hình ảnh “súng bên súng, đầu sát bên đầu” gợi lên sự gắn bó, đoàn kết của những người lính. Họ là những người lính cách mạng, phải ra đi chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Họ đều là những người nông dân nghèo, xuất thân từ những vùng quê nghèo khó, lam lũ. Họ cùng chung lí tưởng, cùng chung nhiệm vụ, cùng chung cảnh ngộ. Chính vì vậy, họ gắn bó với nhau như những người thân trong gia đình.

Hình ảnh “đêm rét chung chăn, chung áo” gợi lên sự chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau của những người lính. Trong những đêm rét buốt, họ cùng nhau chia sẻ cái chăn, cái áo để giữ ấm cho nhau. Hình ảnh này đã thể hiện sự gắn bó, tình cảm keo sơn giữa những người lính.

Bảy câu thơ đầu của bài thơ đã thể hiện một cách chân thực và xúc động sự tương đồng về hoàn cảnh xuất thân của những người lính. Chính những sự tương đồng này đã tạo nên cơ sở cho tình đồng chí, đồng đội thắm thiết của họ.

Phân tích 10 câu thơ giữa bài Đồng chí

Bài thơ “Đồng chí” của nhà thơ Chính Hữu là một trong những bài thơ hay nhất viết về tình đồng chí, đồng đội của những người lính cách mạng trong kháng chiến chống Pháp. 10 câu thơ giữa bài thơ đã thể hiện một cách chân thực và xúc động sự gắn bó, đồng cam cộng khổ của những người lính.

Hai câu thơ đầu của khổ thơ đã nói lên sự gắn bó của những người lính trong những gian khổ, thiếu thốn của đời lính:

Đêm rét chung chăn, chung áo

Đốt lửa cho nhau

Từ “chung” được lặp lại hai lần trong hai câu thơ đã nhấn mạnh sự gắn bó, đoàn kết của những người lính. Họ cùng nhau chia sẻ cái chăn, cái áo để giữ ấm cho nhau trong những đêm rét buốt. Họ cùng nhau đốt lửa để sưởi ấm, xua đi cái lạnh giá của mùa đông. Hình ảnh này đã thể hiện sự gắn bó, tình cảm keo sơn giữa những người lính.

Hai câu thơ tiếp theo đã nói lên sự chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau của những người lính trong mọi hoàn cảnh:

Áo anh rách vai

Quần tôi có vài mảnh vá

Miệng cười buốt giá

Chân không giày

Hình ảnh “áo anh rách vai”, “quần tôi có vài mảnh vá” gợi lên sự thiếu thốn, khó khăn của những người lính. Tuy nhiên, họ vẫn luôn lạc quan, yêu đời. Họ cùng nhau chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn đó. Hình ảnh “miệng cười buốt giá” đã thể hiện tinh thần lạc quan, yêu đời của những người lính. Họ vẫn luôn nở nụ cười dù phải đối mặt với những khó khăn, thiếu thốn.

Hai câu thơ tiếp theo đã nói lên sự thấu hiểu, sẻ chia tâm tư, tình cảm của những người lính:

Giếng nước gốc đa nhớ người ra lính

Gian nhà không, mặc kệ gió lung lay

Hình ảnh “giếng nước gốc đa” gợi lên hình ảnh quê hương, gia đình thân yêu của những người lính. Hình ảnh “gian nhà không” gợi lên sự thiếu vắng người thân, gia đình. Hai hình ảnh này đã thể hiện nỗi nhớ quê hương, gia đình của những người lính. Họ luôn nhớ về quê hương, gia đình, nhưng họ vẫn luôn kiên cường chiến đấu vì quê hương, đất nước.

Hai câu thơ cuối của khổ thơ đã nói lên sự khẳng định tình đồng chí, đồng đội thiêng liêng, cao đẹp của những người lính:

Đồng chí!

Ta cùng là con của nhân dân

Đã quen với gian khổ rồi

Gian lao nào kể xiết

Từ “đồng chí” được lặp lại hai lần trong hai câu thơ đã nhấn mạnh tình đồng chí, đồng đội thiêng liêng, cao đẹp của những người lính. Họ đều là những người con của nhân dân, cùng chung một ý chí, một lí tưởng. Họ đã trải qua những gian khổ, thiếu thốn, nhưng họ vẫn luôn kiên cường chiến đấu vì quê hương, đất nước.

10 câu thơ giữa bài thơ đã thể hiện một cách chân thực và xúc động sự gắn bó, đồng cam cộng khổ của những người lính. Chính những sự gắn bó, đồng cam cộng khổ này đã tạo nên sức mạnh giúp những người lính vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, chiến thắng kẻ thù, giành lấy thắng lợi cuối cùng.

Phân tích 13 câu thơ cuối bài Đồng chí

Bài thơ “Đồng chí” của nhà thơ Chính Hữu là một trong những bài thơ hay nhất viết về tình đồng chí, đồng đội của những người lính cách mạng trong kháng chiến chống Pháp. 13 câu thơ cuối của bài thơ đã thể hiện một cách chân thực và xúc động tình đồng chí, đồng đội thiêng liêng, cao đẹp của những người lính.

Hai câu thơ đầu của khổ thơ đã nói lên sự gắn bó của những người lính trong tư thế chiến đấu:

Đêm nay rừng hoang sương muối

Đứng cạnh bên nhau chờ giặc tới

Hình ảnh “đêm nay rừng hoang sương muối” gợi lên khung cảnh chiến trường vô cùng khắc nghiệt, hoang vắng, lạnh giá. Trong hoàn cảnh đó, những người lính vẫn luôn kề vai sát cánh bên nhau, sẵn sàng chiến đấu với kẻ thù. Hình ảnh “đứng cạnh bên nhau chờ giặc tới” đã thể hiện sự gắn bó, đoàn kết, ý chí quyết tâm chiến đấu của những người lính.

Hai câu thơ tiếp theo đã nói lên sự hòa quyện giữa con người và thiên nhiên trong tình đồng chí:

Đầu súng trăng treo

Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa

Hình ảnh “đầu súng trăng treo” là một hình ảnh thơ độc đáo, sáng tạo của Chính Hữu. Hình ảnh này vừa có thực, vừa có ảo. Ở thực, đó là hình ảnh những người lính cầm súng đứng gác trong đêm khuya. Ở ảo, đó là hình ảnh những vầng trăng lơ lửng trên đầu súng, hòa quyện với nhau tạo nên một khung cảnh thơ mộng, trữ tình. Hình ảnh này đã thể hiện sự gắn bó, hòa quyện giữa con người và thiên nhiên, giữa chiến tranh và hòa bình trong tâm hồn của những người lính.

Hai câu thơ cuối của khổ thơ là lời khẳng định tình đồng chí, đồng đội thiêng liêng, cao đẹp của những người lính:

Biết bao nhiêu gian lao

Nhưng không có gì bằng lòng tin

Hình ảnh “biết bao nhiêu gian lao” gợi lên những khó khăn, thử thách mà những người lính phải đối mặt trong cuộc kháng chiến. Tuy nhiên, những người lính vẫn luôn vững vàng, kiên cường chiến đấu vì lí tưởng của mình. Hình ảnh “lòng tin” là biểu tượng cho sức mạnh của tình đồng chí, đồng đội. Tình đồng chí, đồng đội đã trở thành sức mạnh giúp những người lính vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, chiến thắng kẻ thù, giành lấy thắng lợi cuối cùng.

13 câu thơ cuối của bài thơ đã góp phần làm nên thành công của bài thơ. Khổ thơ đã thể hiện một cách chân thực và xúc động tình đồng chí, đồng đội thiêng liêng, cao đẹp của những người lính cách mạng trong kháng chiến chống Pháp.

Phân tích bài thơ Đồng chí học sinh giỏi

Bài thơ “Đồng chí” của nhà thơ Chính Hữu là một trong những bài thơ hay nhất viết về tình đồng chí, đồng đội của những người lính cách mạng trong kháng chiến chống Pháp. Bài thơ được sáng tác vào năm 1948, khi cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân ta đang diễn ra vô cùng ác liệt.

Bài thơ được chia làm ba khổ, mỗi khổ thể hiện một khía cạnh của tình đồng chí, đồng đội.

Khổ thơ đầu đã thể hiện sự tương đồng về hoàn cảnh xuất thân của những người lính:

Nước mặn đồng chua

Làng cày lên sỏi đá

Hình ảnh “nước mặn đồng chua” và “làng cày lên sỏi đá” gợi ra hình ảnh những vùng quê nghèo khó, lam lũ, thiếu thốn. Những người lính là những người nông dân chân chất, mộc mạc, xuất thân từ những vùng quê nghèo khó. Họ cùng chung một hoàn cảnh, một số phận. Chính điều đó đã tạo nên sự gắn bó, đồng cảm giữa họ.

Khổ thơ thứ hai đã thể hiện sự gắn bó, đồng cam cộng khổ của những người lính:

Súng bên súng, đầu sát bên đầu

Đêm rét chung chăn, chung áo

Hình ảnh “súng bên súng, đầu sát bên đầu” gợi lên sự gắn bó, đoàn kết của những người lính. Họ luôn sát cánh bên nhau trong mọi hoàn cảnh, dù là trong chiến đấu hay trong những lúc gian khổ, thiếu thốn. Hình ảnh “đêm rét chung chăn, chung áo” gợi lên sự chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau của những người lính. Họ cùng nhau vượt qua những khó khăn, thiếu thốn của cuộc sống quân ngũ.

Khổ thơ thứ ba đã thể hiện sự thiêng liêng, cao đẹp của tình đồng chí, đồng đội:

Đêm nay rừng hoang sương muối

Đứng cạnh bên nhau chờ giặc tới

Hình ảnh “đêm nay rừng hoang sương muối” gợi lên khung cảnh chiến trường vô cùng khắc nghiệt, hoang vắng, lạnh giá. Trong hoàn cảnh đó, những người lính vẫn luôn kề vai sát cánh bên nhau, sẵn sàng chiến đấu với kẻ thù. Hình ảnh “đứng cạnh bên nhau chờ giặc tới” đã thể hiện sự gắn bó, đoàn kết, ý chí quyết tâm chiến đấu của những người lính.

Hình ảnh “đầu súng trăng treo” là một hình ảnh thơ độc đáo, sáng tạo của Chính Hữu. Hình ảnh này vừa có thực, vừa có ảo. Ở thực, đó là hình ảnh những người lính cầm súng đứng gác trong đêm khuya. Ở ảo, đó là hình ảnh những vầng trăng lơ lửng trên đầu súng, hòa quyện với nhau tạo nên một khung cảnh thơ mộng, trữ tình. Hình ảnh này đã thể hiện sự gắn bó, hòa quyện giữa con người và thiên nhiên, giữa chiến tranh và hòa bình trong tâm hồn của những người lính.

Bài thơ “Đồng chí” đã thể hiện một cách chân thực và xúc động tình đồng chí, đồng đội thiêng liêng, cao đẹp của những người lính cách mạng trong kháng chiến chống Pháp. Tình đồng chí, đồng đội là một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm nên thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Pháp.

Trên đây yêu văn học đã chia sẻ đến quý bạn đọc bài viết Phân tích Đồng chí. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến quý bạn đọc những thông tin hay và hữu ích, chúc các bạn có thể chinh phục được những bài văn khó và đạt được điểm cao trong học tập. Một lần nữa thay mặt đội ngũ yêu văn học xin cảm ơn bạn đã lựa chọn chúng tôi để tham khảo!