Mở bài tả ngôi trường

Để có được một bài văn về ngôi trường hay và ghi điểm cao thì việc viết mở bài tốt, giới thiệu đúng trọng tâm là một yếu tố vô cùng quan trọng. Một mở bài hay sẽ giúp độc giả có cái nhìn tổng quát về tác phẩm và tạo ấn tượng cho người chấm bài. Dưới đây là những mẫu mở bài về ngôi trường chọn lọc hay nhất cho các bạn tham khảo.

Mẫu 1

        Ngôi trường, như một bức tranh sống động, nâng đỡ trong lòng bao thế hệ học trò, đèn lên bản hùng ca của tuổi trẻ. Đó là nơi quy tụ biết bao giấc mơ, nơi những bước chân nhỏ bé bắt đầu hành trình khám phá tri thức và hình thành những kỷ niệm khó quên. Hãy cùng ta bước vào thế giới tươi trẻ, nơi mà kiến thức và kỹ năng được truyền đạt, còn ký ức và tình bạn được gieo mầm.

Mẫu 2

       Ngôi trường là nơi chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học sinh. Nơi đây, chúng ta được học tập, rèn luyện, được gặp gỡ thầy cô, bạn bè. Ngôi trường của tôi cũng vậy. Đó là một ngôi trường xinh đẹp, khang trang, nằm giữa lòng thành phố.

Mẫu 3

        Nhắc đến trường học, ai cũng nghĩ về một ngôi nhà thứ hai, nơi chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học sinh. Ngôi trường của tôi cũng vậy. Đó là một ngôi trường thân yêu, gần gũi, gắn bó với tuổi học trò của tôi.

Mẫu 4

       Tuổi học trò là quãng thời gian đẹp nhất của mỗi người. Trong quãng thời gian ấy, chúng ta được học tập, rèn luyện, được gặp gỡ thầy cô, bạn bè. Ngôi trường là nơi gắn bó với những kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò. Ngôi trường của tôi cũng vậy. Đó là một ngôi trường tràn đầy kỉ niệm tuổi thơ của tôi.

Mẫu 5

       Ngôi trường, như một chân trời của tri thức và hồn nhiên, là nơi hội tụ những trí óc sáng tạo và những con tim tràn đầy tình người. Từ những bậc thầy đầy tri thức đến những đứa trẻ đang khám phá cuộc sống, mỗi bước chân trong ngôi trường đều là bước tiến hướng sự hiểu biết và phát triển.

Mẫu 6

        Trường học là nơi ươm mầm cho các em học sinh những thế hệ tương lai của đất nước, trường học có thầy cô truyền đạt kiến thức và những người bạn thân thiết. Đối với em ngôi trường tiểu học gắn bó với nhiều kỉ niệm, quãng thời gian tươi đẹp nhất khi cắp sách đến trường.

Mẫu 7

       Trong bức tranh cuộc đời, mỗi người đều khắc sâu những dấu ấn của thời học trò, những năm tháng cắp sách đến trường – quãng đời dài mười hai năm đầy màu sắc và ý nghĩa. Mỗi buổi sáng, những bước chân lép vế, những ánh mắt đầy hi vọng nhìn về ngôi trường, như những chú bướm nhỏ đang bay vút, hạ cánh trong không gian tri thức. Thời học trò không chỉ là những bảng điểm, sách vở mà còn là những trải nghiệm đáng nhớ. Nụ cười, tiếng cười của những đứa trẻ làm cho ngôi trường trở thành một thiên đường nhỏ, nơi mà họ tận hưởng những phút giây vô tư và hồn nhiên nhất.

Mẫu 8

        Ngôi trường, như một bức tranh tươi sáng được vẽ nên từng đường nét, là nơi nuôi dưỡng và hình thành những tâm hồn trẻ, là cõi trí tuệ mở cửa sổ cho những ước mơ vươn tới. Bước chân ta dẫm vào ngôi trường không chỉ là một hành trình học vụ, mà còn là cuộc phiêu lưu trong thế giới tri thức, nơi mà tâm hồn và tư duy được mở mang, tung bay.

Mẫu 9

       Con người không chỉ gắn kết trong quan hệ với gia đình mà còn trong quan hệ với thầy cô, với bạn bè. Mái trường là nơi gắn kết những quan hệ đó. Ngôi trường ta học, không chỉ là nơi lưu giữ tình thầy, tình bè bạn, mà còn cất giữ bao kỉ niệm đẹp …

Mẫu 10

       Có lẽ khi nói đến ngôi trường là một khái niệm không hề xa xôi đối với tất cả chúng ta. Ai cũng có một ngôi trường in sâu trong tâm trí mình mà khi đi đâu ta cũng không thể nào quên được mái trường thân thương ấy.

Trên đây là tổng hợp các mẫu mở bài về ngôi trường xuất sắc nhất mà chúng tôi đã chọn lọc được, hy vọng những mẫu văn này sẽ giúp cho các bạn có được những bài văn hay. Chúc các bạn có những bài văn thật tốt và đạt được điểm cao tuyệt đối trong các kì thi.