Mở bài tả cô giáo

Để có được một bài văn tả cô giáo hay và ghi điểm cao thì việc viết mở bài tốt, giới thiệu đúng trọng tâm là một yếu tố vô cùng quan trọng. Một mở bài hay sẽ giúp độc giả có cái nhìn tổng quát về tác phẩm và tạo ấn tượng cho người chấm bài. Dưới đây là những mẫu mở bài tả cô giáo chọn lọc hay nhất cho các bạn tham khảo.

Mở bài gián tiếp tả cô giáo

Mẫu 1

Nếu nhắc đến người mà suốt đời tôi không thể nào quên được bên cạnh gia đình tôi thì đó chính là cô giáo chủ nhiệm năm lớp năm của tôi, cô Mai. Cô là một người phụ nữ nhỏ nhắn, xinh xắn với mái tóc dài đen mượt và đôi mắt đen láy. Cô luôn mang đến cho chúng tôi cảm giác ấm áp và gần gũi.

Mẫu 2

Trong năm năm học dưới mái trường tiểu học thân thương, tôi đã có biết bao kỷ niệm tuổi thơ không thể quên, có những người bạn thân thiết cùng nhau chia sẻ tình cảm buồn vui, nhưng hình ảnh in đậm nhất trong tâm trí tôi vẫn là cô giáo Thảo – người dạy tôi năm cuối của bậc tiểu học.

Mẫu 3

Trong thời kỳ  tiểu học đáng nhớ, nơi mà tôi trải qua năm năm học đầy học vị, bước chân nhỏ bé đã chạm vào những ký ức tươi mới và tràn ngập hương thơm của tuổi thơ. Những đồng bọn đáng yêu và những khoảnh khắc ngây thơ với những trò chơi dân gian đã góp phần làm nên bức tranh hồn nhiên nhưng hình ảnh mà tôi vẫn luôn khắc sâu trong tâm trí là hình bóng của cô giáo hiền lành, cô giáo Mai – người đã chắp cánh ước mơ cho năm cuối cấp tiểu học của tôi.

Mẫu 4

Năm nay là năm cuối cùng của bậc Tiểu học. Vì hoàn cảnh gia đình nên em phải chuyển trường về Thành phố Hồ Chí Minh. Sống giữa thầy bạn mới với bao ngỡ ngàng, xa lạ, em lại càng nhớ đến cô Mai, cô giáo dạy em năm lớp năm vừa rồi tại thị xã Bến Tre.

Mẫu 5

Trong đời học sinh của mình, tôi nhận được sự dạy dỗ của rất nhiều thầy cô giáo, nhưng người thầy cô để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất đó là cô Oanh, cô giáo chủ nhiệm của tôi năm lớp năm.

Mẫu 6

Trong cuộc hành trình của mỗi học trò, có một hình bóng luôn chiếm vị trí quan trọng và ấn tượng nhất – đó là cô giáo. Đối với em, cô giáo không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà còn là nguồn động viên và tình thương vô điều kiện. Bức tranh hồn nhiên và tràn đầy màu sắc của những ký ức học trò không thể trọn vẹn nếu thiếu vắng hình ảnh ấn tượng của cô giáo. Hãy cùng bắt đầu cuộc hành trình khám phá về những dấu ấn và giá trị tuyệt vời mà cô giáo đã góp phần tạo nên trong cuộc sống và sự phát triển của em.

Mẫu 7

Cha mẹ là người cho em hình hài, thầy cô cho em trí thức. Đúng vậy, thầy cô là người mang chở những con thuyền tri thức đưa ta cập bến đến tương lai, đến bến bờ mong ước. Họ là người cha người mẹ thứ hai của mỗi người, truyền đạt cho ta những điều hay lẽ phải, những con số, chữ cái.

Mẫu 8

Mỗi chúng ta, trên con đường chinh phục tri thức, không thể không nhìn nhận đến vai trò quan trọng của những người thầy, người cô – những người là ngọn đèn chỉ dẫn đáng quý trong cuộc hành trình học tập. Trong số những người như vậy, cô Hạnh là người mà em không thể quên, người đã trở thành hướng dẫn viên đắc lực trên con đường đầy thách thức của kiến thức.

Mẫu 9

Mỗi năm học mới đều mang đến cho em những trải nghiệm học tập khác nhau, cùng với đó là những người thầy, người cô giáo tận tâm và có ảnh hưởng sâu sắc trong quãng đời học sinh của em. Nhưng năm học lớp Năm, cô giáo Thương đã chứng minh rằng sự ấn tượng không chỉ là việc truyền đạt kiến thức mà còn là mối quan hệ giáo dục đặc biệt và ý nghĩa nhất dưới mái trường Tiểu học quê em.

Mẫu 10

Mỗi người trải qua cuộc đời đều gặp phải những người thầy, người cô giáo đặc biệt, những người để lại dấu ấn khó phai trong trái tim. Họ là những người có sứ mệnh cao cả, tận tâm và tận tụy với nghề giáo, luôn mang trong lòng tình yêu thương và sự quan tâm chân thành đối với từng học sinh. Trong cuộc đời tôi, có một người giáo viên chủ nhiệm, một người thầy mà tôi tin chắc rằng sẽ mãi mãi là một phần không thể thiếu trong kí ức của tôi.

Trên đây là tổng hợp các mẫu mở bài tả cô giáo xuất sắc nhất mà chúng tôi đã chọn lọc được, hy vọng những mẫu văn này sẽ giúp cho các bạn có được những bài văn hay. Chúc các bạn có những bài văn thật tốt và đạt được điểm cao tuyệt đối trong các kì thi.