Mở bài anh thanh niên trong truyện Lặng lẽ SaPa

Để có được một bài văn Lặng lẽ Sapa hay và ghi điểm cao thì việc viết mở bài tốt, giới thiệu đúng trọng tâm là một yếu tố vô cùng quan trọng. Một mở bài hay sẽ giúp độc giả có cái nhìn tổng quát về tác phẩm và tạo ấn tượng cho người chấm bài. Dưới đây là những mẫu mở bài về nhân vật anh thanh niên trong truyện Lặng lẽ Sapa chọn lọc hay nhất cho các bạn tham khảo.

Mẫu mở bài số 1

Nghệ thuật, như một ngọn đèn dẫn đường, đưa ta vào thế giới tuyệt vời của cái đẹp. Nếu cái đẹp được coi là nguồn cảm hứng không ngừng cho cuộc sống, thì nghệ thuật không chỉ là người kể chuyện, mà còn là người dẫn dắt ta đến với hòa mình trong sự hoàn hảo của tác phẩm. Nhìn chăm chú vào góc nhìn này, ta không thể không nhớ đến truyện “Lặng lẽ Sa Pa” của Nguyễn Thành Long.

Nguyễn Thành Long, như một họa sĩ tài năng, đã dành sự tập trung của mình để khắc họa những hình tượng nhân vật vô cùng đẹp đẽ, không chỉ về hình thể mà còn về tâm hồn và tính cách. Trong bức tranh sống động của mình, anh thanh niên làm công tác khí tượng tại Sa Pa không chỉ là một nhân vật, mà là biểu tượng của sự tinh tế và thanh khiết. Mỗi đường nét, từng cử chỉ của anh ấy đều là biểu tượng cho cái đẹp tinh tế, góp phần làm nên một tác phẩm nghệ thuật đậm chất triết lý về vẻ đẹp cuộc sống.

Mẫu mở bài số 2

Nguyễn Thành Long là nhà văn tiêu biểu của nền văn xuôi Việt Nam hiện đại. Ông bắt đầu sáng tác từ thời kì kháng chiến chống Pháp và nhanh chóng trở thành một cây bút có phong cách riêng, độc đáo. Những tác phẩm của ông có lối viết vừa chân thực, giản dị, vừa giàu chất trữ tình, mang đậm chất thơ. Ông thường viết về những con người lao động bình dị, những miền đất mới đang trên đà phát triển. Trong truyện ngắn “Lặng lẽ Sa Pa”, Nguyễn Thành Long đã khắc họa thành công hình ảnh anh thanh niên – một người lao động bình dị nhưng mang vẻ đẹp cao quý của con người Việt Nam mới. Anh sống một mình trên đỉnh núi Yên Sơn cao 2600m, quanh năm mây mù bao phủ, công việc của anh là đo gió, đo mưa, đo nắng, đo chấn động mặt đất. Dù sống trong hoàn cảnh khắc nghiệt, thiếu thốn nhưng anh vẫn luôn giữ vững tinh thần lạc quan, yêu đời, say mê với công việc của mình.

Mẫu mở bài số 3

Câu nói đầy sâu sắc của A. Einstein: “Chỉ có cuộc sống vì người khác mới là cuộc sống đáng quý”. Câu nói  như một ánh đèn hiển linh, tỏa sáng khắp nơi, làm cho chúng ta không khỏi suy ngẫm về ý nghĩa của cuộc sống và ý nghĩa của sự đóng góp cho người khác. Trong đám đông, hình ảnh anh thanh niên tận tụy, hiên ngang cống hiến trong “Lặng lẽ Sa Pa” như một hình mẫu sống ví dụ cho những giá trị quý báu của sự hy sinh vì cộng đồng và đất nước. Những đường nét tinh tế của câu chuyện không chỉ mô tả về hình ảnh một người anh hùng, mà còn kể về một cuộc sống được nâng niu bởi tâm hồn lương thiện và trách nhiệm. Anh thanh niên ấy không chỉ là một cá nhân, mà là biểu tượng sống của sự đồng lòng và tận tụy với mục tiêu cao cả. Lối sống hy sinh, không ngừng phục vụ cộng đồng và tổ quốc, là minh chứng sống động cho ý nghĩa đẹp đẽ của cuộc sống theo lời khuyên triết gia nổi tiếng.

Mẫu mở bài số 4

Mỗi một tác phẩm văn học ra đời đều mang một số phận riêng. Có tác phẩm vừa cất tiếng chào đời đã chết yểu đáng thương. Có tác phẩm gây dư luận xôn xao một thời rồi bị độc giả quên lãng với thời gian. Nhưng cũng có những bài thơ, quyển truyện có một sức sống lâu bền trong lòng bạn đọc, có một sức hút lạ kỳ. Truyện ngắn “Lặng lẽ Sa Pa” của Nguyễn Thành Long là một truyện đặc sắc, để lại trong lòng mỗi chúng ta nhiều rung cảm đẹp đẽ.

Mẫu mở bài số 5

 Nhắc tới nhà văn Nguyễn Thành Long là chúng ta nhắc tới một cây bút chuyên viết truyện ngắn và kí tiêu biểu, đáng chú ý của nền văn học hiện đại Việt Nam trong những năm 60-70 của thế kỉ XX. Với một phong cách viết truyện nhẹ nhàng, mang vẻ đẹp trữ tình, thơ mộng, Nguyễn Thành Long đã để lại cho đời những tác phẩm có sức sống lâu bền ngân nga, vang vọng với thời gian năm tháng. Truyện ngắn “Lặng lẽ Sa Pa” là một minh chứng tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật ấy. Truyện đã phác họa thành công hình ảnh con người lao động bình dị vô danh, đang ra sức cống hiến làm giàu đẹp cho quê hương, đất nước. Trong đó, hình tượng nhân vật anh thanh niên làm công tác khí tượng thủy văn kiêm vật lý địa cầu trên đỉnh núi Yên Sơn cao 2600m là một nhân vật có tính chất đại diện cho vẻ đẹp toàn diện của con người mới trong những năm đầu xây dựng cuộc sống mới, xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc Việt Nam.

Mẫu mở bài số 6

Trên đỉnh núi Yên Sơn cao 2600m, giữa cái lặng lẽ của Sapa, một mình một bóng, anh thanh niên làm công tác khí tượng kiêm vật lý địa cầu đã trở thành một hình ảnh đẹp đẽ, tiêu biểu cho vẻ đẹp của con người Việt Nam mới. Anh là một người lao động bình dị nhưng mang vẻ đẹp cao quý của tinh thần lao động, trách nhiệm, tình yêu cuộc sống và ý thức cống hiến cho đất nước.

Mẫu mở bài số 7

Nguyễn Thành Long là nhà văn tiêu biểu của nền văn xuôi Việt Nam hiện đại. Ông thường viết về những con người lao động bình dị, những miền đất mới đang trên đà phát triển. Trong truyện ngắn “Lặng lẽ Sa Pa”, Nguyễn Thành Long đã khắc họa thành công hình ảnh anh thanh niên – một người lao động bình dị nhưng mang vẻ đẹp cao quý của con người Việt Nam mới.

Mẫu mở bài số 8

Trong tác phẩm “Lặng lẽ Sa Pa” của Nguyễn Thành Long, nhân vật anh thanh niên làm công tác khí tượng kiêm vật lý địa cầu trên đỉnh núi Yên Sơn cao 2600m đã để lại trong lòng người đọc những ấn tượng khó phai mờ. Đó là hình ảnh một người lao động bình dị nhưng mang vẻ đẹp cao quý của con người Việt Nam mới.

Trên đây là tổng hợp các mẫu mở bài về nhân vật anh thanh niên trong truyện Lặng lẽ Sapa xuất sắc nhất mà chúng tôi đã chọn lọc được, hy vọng những mẫu văn này sẽ giúp cho các bạn có được những bài văn hay. Chúc các bạn có những bài văn thật tốt và đạt được điểm cao tuyệt đối trong các kì thi.