Kết bài Từ ấy tuyển tập các mẫu hay nhất 2024

Dưới đây là những gợi ý về cách viết kết bài Từ ấy, nhằm giúp các bạn học sinh lớp phát triển kỹ năng viết một cách sáng tạo và ấn tượng. Bằng cách này, hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm những cách viết bài mới lạ độc đáo, đồng thời nâng cao khả năng viết bài của mình.

Mẫu kết bài Từ ấy hay

Mẫu kết bài 1:

Từ ấy là tiếng hát yêu thương, tin tưởng, là tiếng lòng tha thiết của một thanh niên bắt đầu giác ngộ lí tưởng, tự nguyện dấn thân vào con đường cách mạng đầy chông gai, gian khổ, hi sinh của toàn dân tộc. Bài thơ đã thể hiện một cách sâu sắc và chân thực niềm vui sướng, hân hoan, niềm hạnh phúc vô bờ bến của tác giả khi tìm thấy lý tưởng của cuộc đời mình.

Mẫu kết bài 2:

Từ ấy là một khúc ca của niềm vui, của hạnh phúc, của sự say mê, của lí tưởng và tình yêu. Bài thơ đã thể hiện một cách sâu sắc và chân thực niềm vui sướng, hân hoan, niềm hạnh phúc vô bờ bến của tác giả khi tìm thấy lý tưởng của cuộc đời mình. Đó cũng là niềm vui chung của tuổi trẻ Việt Nam khi được giác ngộ lí tưởng cộng sản, được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Mẫu kết bài 3:

Bài thơ Từ ấy là một minh chứng hùng hồn cho sức mạnh của lí tưởng cộng sản. Lí tưởng đã thắp sáng tâm hồn, soi đường cho bước chân của những người trẻ tuổi, giúp họ vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hi sinh để hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình.

Mẫu kết bài 4:

Từ ấy là một bài thơ mang đậm chất trữ tình cách mạng. Bài thơ đã thể hiện một cách sâu sắc và chân thực niềm vui sướng, hân hoan, niềm hạnh phúc vô bờ bến của tác giả khi tìm thấy lý tưởng của cuộc đời mình. Đó cũng là niềm vui chung của tuổi trẻ Việt Nam khi được giác ngộ lí tưởng cộng sản, được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Bài thơ đã góp phần khẳng định vai trò của lí tưởng cách mạng trong đời sống tinh thần của con người.

Mẫu kết bài 5:

Từ ấy là một bài thơ mang đậm chất lãng mạn, nhưng đồng thời cũng mang đậm chất hiện thực. Bài thơ đã thể hiện một cách sâu sắc và chân thực niềm vui sướng, hân hoan, niềm hạnh phúc vô bờ bến của tác giả khi tìm thấy lý tưởng của cuộc đời mình. Nhưng bên cạnh đó, bài thơ cũng thể hiện những khó khăn, gian khổ, hi sinh mà người thanh niên cộng sản phải trải qua trên con đường đấu tranh giải phóng dân tộc.

Mẫu kết bài Từ ấy hay nhất

Mẫu kết bài 1:

“Từ ấy” là tiếng hát yêu thương, tin tưởng, là tiếng lòng tha thiết của một thanh niên bắt đầu giác ngộ lí tưởng, tự nguyện dấn thân vào con đường cách mạng đầy chông gai, gian khổ, hi sinh của toàn dân tộc.

Bài thơ là một trong những thành công xuất sắc của Tố Hữu trên con đường thơ cách mạng. Nó đã thể hiện một cách sâu sắc và tinh tế những cảm xúc, suy nghĩ của người thanh niên trí thức khi bắt gặp ánh sáng của lí tưởng cộng sản. Bài thơ đã trở thành một tiếng nói chung của thế hệ thanh niên Việt Nam trong thời kỳ ấy, là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần to lớn cho họ trên con đường đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Mẫu kết bài 2:

“Từ ấy” là khúc hát của niềm vui, của hạnh phúc, của một con người đã tìm thấy lí tưởng của đời mình. Lí tưởng ấy đã làm thay đổi cả cuộc đời của nhà thơ, biến một thanh niên trẻ tuổi, bồng bột, nhiều hoài bão trở thành một chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất.

Bài thơ có giọng điệu sôi nổi, hào hùng, thể hiện niềm say mê, nhiệt huyết của người thanh niên trẻ tuổi khi tìm thấy lí tưởng của mình. Hình ảnh thơ tươi sáng, giàu sức gợi, thể hiện niềm vui sướng, hạnh phúc của nhà thơ khi bắt gặp ánh sáng của lí tưởng cộng sản.

Mẫu kết bài 3:

“Từ ấy” là một bài thơ mang đậm tính chất trữ tình cách mạng. Bài thơ đã thể hiện một cách sâu sắc và tinh tế những cảm xúc, suy nghĩ của người thanh niên trí thức khi bắt gặp ánh sáng của lí tưởng cộng sản.

Bài thơ có kết cấu chặt chẽ, mạch lạc, thể hiện sự phát triển của tâm trạng nhà thơ khi bắt gặp ánh sáng của lí tưởng cộng sản. Từ niềm vui, hạnh phúc, nhà thơ đã nhận ra sứ mệnh của mình là phải cống hiến cho lí tưởng ấy.

Mẫu kết bài 4:

“Từ ấy” là một bài thơ mang đậm tính sử thi. Bài thơ đã thể hiện niềm tin tưởng của thế hệ trẻ Việt Nam vào lí tưởng cộng sản, vào tương lai tươi sáng của dân tộc.

Bài thơ có giọng điệu hào hùng, sảng khoái, thể hiện khí thế mạnh mẽ của cả một thế hệ thanh niên Việt Nam khi đứng trước lí tưởng cộng sản. Hình ảnh thơ tươi sáng, giàu sức gợi, thể hiện niềm tin tưởng của thế hệ trẻ Việt Nam vào tương lai tươi sáng của dân tộc.

Mẫu kết bài 5:

“Từ ấy” là một bài thơ có giá trị hiện thực và nhân đạo sâu sắc. Bài thơ đã phản ánh chân thực tâm trạng, cảm xúc của người thanh niên trí thức khi bắt gặp ánh sáng của lí tưởng cộng sản. Đồng thời, bài thơ cũng thể hiện niềm tin tưởng của thế hệ trẻ Việt Nam vào tương lai tươi sáng của dân tộc.

Bài thơ có giá trị giáo dục sâu sắc. Nó đã khẳng định vai trò quan trọng của lí tưởng cách mạng đối với thanh niên. Lí tưởng cách mạng sẽ giúp thanh niên có được những nhận thức đúng đắn về cuộc đời, có được sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, thử thách, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Mẫu kết bài Từ ấy học sinh giỏi

Mẫu kết bài 1:

Bài thơ “Từ ấy” của Tố Hữu là tiếng lòng của một người thanh niên yêu nước, giác ngộ lý tưởng cách mạng. Bài thơ đã thể hiện niềm vui sướng, say mê, tin tưởng và quyết tâm của tác giả khi được giác ngộ lí tưởng cộng sản.

Sự ra đời của bài thơ là một mốc son quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp thơ ca của Tố Hữu. Bài thơ đã khẳng định tư tưởng, tình cảm của người thanh niên yêu nước, đã thể hiện niềm tin mãnh liệt của tác giả vào lí tưởng cách mạng, vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Mẫu kết bài 2:

Bài thơ “Từ ấy” của Tố Hữu là một khúc ca của niềm vui, niềm hạnh phúc của người thanh niên khi bắt gặp ánh sáng của Đảng, của cách mạng. Bài thơ đã thể hiện sự chuyển biến sâu sắc trong tâm hồn của tác giả, từ một người thanh niên yêu nước, khao khát tìm đường đi, đến một người chiến sĩ cộng sản kiên trung, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì lý tưởng.

Bài thơ mang đậm chất trữ tình chính trị, thể hiện sâu sắc sự gắn bó giữa lí tưởng cách mạng và tâm hồn của người chiến sĩ cách mạng. Bài thơ đã góp phần khẳng định vai trò của lí tưởng cách mạng trong việc soi sáng và dẫn dắt con đường đi của tuổi trẻ.

Mẫu kết bài 3:

Bài thơ “Từ ấy” của Tố Hữu là một bài thơ trữ tình chính trị xuất sắc. Bài thơ đã thể hiện niềm vui sướng, say mê, tin tưởng và quyết tâm của tác giả khi được giác ngộ lí tưởng cộng sản.

Bài thơ được viết theo thể thơ thất ngôn trường ca, ngôn ngữ thơ giàu hình ảnh, nhạc điệu, thể hiện được tâm trạng, cảm xúc của tác giả. Bài thơ đã góp phần khẳng định vai trò của lí tưởng cách mạng trong việc soi sáng và dẫn dắt con đường đi của tuổi trẻ.

Mẫu kết bài 4:

Bài thơ “Từ ấy” của Tố Hữu là một trong những bài thơ tiêu biểu nhất của phong trào thơ mới. Bài thơ đã thể hiện thành công niềm vui, niềm hạnh phúc sướng trào dâng và sự chuyển biến sâu sắc trong tình cảm của tác giả khi được kết nạp vào Đảng.

Không chỉ có ý nghĩa đối với riêng Tố Hữu, bài thơ còn có ý nghĩa đối với tất cả những người trẻ yêu nước, khao khát tìm kiếm lẽ sống của mình. Bài thơ đã thắp lên trong tâm hồn họ ngọn lửa nhiệt huyết cách mạng, thúc giục họ ra đi tìm đường cứu nước, cứu dân.

“Từ ấy” là một bài thơ mang đậm chất trữ tình cách mạng. Bài thơ đã góp phần to lớn vào sự nghiệp cách mạng của đất nước, cổ vũ tinh thần đấu tranh của nhân dân Việt Nam trong suốt những năm tháng gian khổ và hào hùng.

Mẫu kết bài 5:

Bài thơ “Từ ấy” của Tố Hữu là một áng thơ bất hủ của nền văn học Việt Nam. Bài thơ đã thể hiện thành công niềm vui, niềm hạnh phúc sướng trào dâng và sự chuyển biến sâu sắc trong tình cảm của tác giả khi được kết nạp vào Đảng.

Không chỉ có ý nghĩa đối với riêng Tố Hữu, bài thơ còn có ý nghĩa đối với tất cả những người trẻ yêu nước, khao khát tìm kiếm lẽ sống của mình. Bài thơ đã thắp lên trong tâm hồn họ ngọn lửa nhiệt huyết cách mạng, thúc giục họ ra đi tìm đường cứu nước, cứu dân.

Là một người trẻ tuổi, tôi cảm thấy vô cùng xúc động khi đọc bài thơ “Từ ấy”. Bài thơ đã giúp tôi hiểu rõ hơn về ý nghĩa của lý tưởng cách mạng, từ đó tôi càng quyết tâm học tập và rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội.

Tôi tin rằng, những người trẻ tuổi hôm nay cũng sẽ tiếp tục được truyền cảm hứng từ bài thơ “Từ ấy” để vững bước trên con đường đi tìm lý tưởng, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trên đây là tổng hợp các mẫu kết bài Từ ấy hay nhất mà chúng tôi tuyển chọn được cho bạn, hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm những cách kết thúc bài hay và độc đáo, đồng thời nâng cao khả năng viết bài của mình.