Kết bài Sóng nâng cao hay nhất 2024

Dưới đây là những gợi ý về cách viết kết bài cho bài Sóng, nhằm giúp các bạn học sinh lớp phát triển kỹ năng viết một cách sáng tạo và ấn tượng. Bằng cách này, hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm những cách viết bài mới lạ độc đáo, đồng thời nâng cao khả năng viết bài của mình.

Mẫu kết bài Sóng hay

Mẫu kết bài 1:

Bài thơ “Sóng” của Xuân Quỳnh là một bài thơ tình yêu hay và sâu sắc. Với hình tượng sóng, nhà thơ đã thể hiện những cảm xúc, suy tư, khát vọng của người phụ nữ đang yêu. Tình yêu của người con gái ấy vừa mãnh liệt, vừa đằm thắm, vừa hồn nhiên, vừa thủy chung. Bài thơ là tiếng lòng của một trái tim yêu tha thiết, nồng nàn.

Mẫu kết bài 2:

Bằng hình tượng sóng biển và em, Xuân Quỳnh đã thể hiện một cách chân thành và sâu sắc những cảm xúc, suy tư, khát vọng của người phụ nữ đang yêu. Tình yêu ấy vừa mãnh liệt, vừa đằm thắm, vừa hồn nhiên, vừa thủy chung. Bài thơ là một lời tự tình đầy nữ tính và trữ tình của nhà thơ Xuân Quỳnh.

Mẫu kết bài 3:

Bài thơ “Sóng” của Xuân Quỳnh là một bài thơ tình yêu hay và độc đáo. Với hình tượng sóng, nhà thơ đã thể hiện một cách đầy đủ và trọn vẹn những cung bậc cảm xúc của người phụ nữ đang yêu. Tình yêu của người con gái ấy vừa hồn nhiên, vừa mãnh liệt, vừa thủy chung. Bài thơ là tiếng lòng của một trái tim yêu tha thiết, nồng nàn.

Mẫu kết bài 4:

“Sóng” là một bài thơ tình yêu hay và đặc sắc của Xuân Quỳnh. Bài thơ đã thể hiện một cách chân thực và sâu sắc những cảm xúc, suy tư, khát vọng của người phụ nữ đang yêu. Tình yêu ấy vừa mãnh liệt, vừa đằm thắm, vừa hồn nhiên, vừa thủy chung. Tình yêu ấy như những con sóng biển, lúc hiền hòa, lúc dữ dội, nhưng luôn dạt dào, nồng nàn.

Mẫu kết bài 5:

“Sóng” là một bài thơ tình yêu hay và sâu sắc của Xuân Quỳnh. Bài thơ đã sử dụng hình tượng sóng biển để diễn tả những cảm xúc, suy tư, khát vọng của người phụ nữ đang yêu. Tình yêu ấy vừa mãnh liệt, vừa đằm thắm, vừa hồn nhiên, vừa thủy chung. Tình yêu ấy như những con sóng biển, lúc trùng điệp, lúc mênh mông, nhưng luôn dạt dào, nồng nàn.

Mẫu kết bài Sóng khổ 1 2

Mẫu kết bài 1:

Hai khổ thơ đầu của bài thơ “Sóng” đã thể hiện một cách chân thực và sâu sắc những cảm xúc, suy tư, khát vọng của người phụ nữ đang yêu. Tình yêu ấy vừa mãnh liệt, vừa đằm thắm, vừa hồn nhiên, vừa thủy chung. Tình yêu ấy như những con sóng biển, lúc hiền hòa, lúc dữ dội, nhưng luôn dạt dào, nồng nàn.

Mẫu kết bài 2:

Hai khổ thơ đầu của bài thơ “Sóng” đã thể hiện những trạng thái và khát vọng của tình yêu qua hình tượng sóng biển. Sóng là một hình tượng quen thuộc trong thơ ca, nhưng ở đây, Xuân Quỳnh đã phát hiện ra một vẻ đẹp mới của sóng: sóng là biểu tượng của tình yêu.

Sóng có nhiều trạng thái khác nhau, khi thì “dữ dội”, khi thì “êm đềm”. Những trạng thái ấy cũng giống như những cung bậc của tình yêu. Tình yêu có lúc nồng nàn, mãnh liệt, có lúc dịu dàng, êm ả. Nhưng dù có ở trạng thái nào, tình yêu vẫn luôn là một thứ tình cảm đẹp, thiêng liêng và đáng trân trọng.

Mẫu kết bài 3:

Hai khổ thơ đầu của bài thơ “Sóng” đã thể hiện những suy tư, trăn trở của nhà thơ về tình yêu.

Sóng là một hình tượng quen thuộc trong thơ ca, nhưng ở đây, Xuân Quỳnh đã phát hiện ra một vẻ đẹp mới của sóng: sóng là biểu tượng của tình yêu. Sóng có nhiều trạng thái khác nhau, khi thì “dữ dội”, khi thì “êm đềm”. Những trạng thái ấy cũng giống như những cung bậc của tình yêu. Tình yêu có lúc nồng nàn, mãnh liệt, có lúc dịu dàng, êm ả. Nhưng dù có ở trạng thái nào, tình yêu vẫn luôn là một thứ tình cảm đẹp, thiêng liêng và đáng trân trọng.

Mẫu kết bài 4:

Hai khổ thơ đầu của bài thơ “Sóng” đã sử dụng hình ảnh sóng biển để diễn tả những cung bậc, trạng thái của tình yêu. Qua đó, nhà thơ Xuân Quỳnh đã thể hiện được những suy nghĩ, cảm xúc chân thành, sâu lắng của mình về tình yêu. Đó là một tình yêu mãnh liệt, tha thiết, luôn khát khao được hòa nhập, được gặp gỡ và được yêu thương.

Mẫu kết bài 5:

Hai khổ thơ đầu của bài thơ “Sóng” đã thể hiện được sự độc đáo trong phong cách thơ của Xuân Quỳnh. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa chất tự sự, trữ tình và triết lí. Qua đó, nhà thơ đã thể hiện được những suy nghĩ, cảm xúc chân thành, sâu lắng của mình về tình yêu.

Mẫu kết bài Sóng khổ 3 4 5

Mẫu kết bài 1:

Khổ thơ 3, 4 và 5 của bài thơ “Sóng” đã thể hiện được những băn khoăn, trăn trở của người phụ nữ về tình yêu. Đó là nỗi băn khoăn về nguồn gốc, bản chất của tình yêu. Đó cũng là nỗi băn khoăn về sự bất biến, vĩnh cửu của tình yêu.

Thông qua những băn khoăn, trăn trở ấy, nhà thơ Xuân Quỳnh đã thể hiện được những suy nghĩ sâu sắc về tình yêu. Tình yêu là một thứ tình cảm thiêng liêng, cao quý nhưng cũng là một thứ tình cảm phức tạp, khó nắm bắt. Tình yêu có nguồn gốc từ trái tim con người nhưng cũng có thể bị tác động bởi những yếu tố khác như thời gian, không gian, hoàn cảnh. Tình yêu có thể vĩnh cửu nhưng cũng có thể phôi phai theo năm tháng.

Mẫu kết bài 2:

Khổ thơ 3, 4 và 5 của bài thơ “Sóng” đã thể hiện được những khát vọng, mong ước của người phụ nữ trong tình yêu. Đó là khát vọng được yêu thương trọn vẹn, được hòa nhập vào tình yêu. Đó cũng là khát vọng được gắn bó, bền chặt với tình yêu.

Thông qua những khát vọng, mong ước ấy, nhà thơ Xuân Quỳnh đã thể hiện được những khát khao cháy bỏng của người phụ nữ trong tình yêu. Người phụ nữ luôn mong muốn được yêu thương, được che chở, được sẻ chia trong tình yêu. Người phụ nữ cũng luôn mong muốn được gắn bó, bền chặt với tình yêu để được sống hạnh phúc, trọn vẹn.

Mẫu kết bài 3:

Khổ thơ thứ 3 và 4 của bài thơ “Sóng” là những dòng thơ thể hiện nỗi khát khao được yêu thương, được gắn bó trọn vẹn của người con gái trong tình yêu. Sóng có nguồn gốc từ gió, nhưng gió bắt nguồn từ đâu thì không ai biết. Cũng như tình yêu, nó đến từ đâu, từ khi nào thì chỉ có người trong cuộc mới có thể hiểu rõ. Người con gái trong bài thơ cũng vậy, cô không biết tình yêu ấy bắt đầu từ khi nào, nhưng cô biết rằng nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô.

Cô khao khát được yêu thương, được gắn bó trọn vẹn với người mình yêu. Cô muốn được hòa nhập vào cuộc sống của người ấy, muốn được cùng người ấy chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống. Cô muốn tình yêu của họ là mãi mãi, không bao giờ thay đổi.

Những dòng thơ của Xuân Quỳnh đã thể hiện một cách chân thành và sâu sắc tình yêu của người phụ nữ. Tình yêu ấy mãnh liệt, cháy bỏng, nhưng cũng thật dịu dàng, thủy chung.

Mẫu kết bài 4:

Khổ thơ thứ 3 và 4 của bài thơ “Sóng” là những dòng thơ thể hiện nỗi nhớ nhung da diết của người con gái khi xa cách người yêu. Sóng dù có đi đâu, đến đâu cũng luôn hướng về bờ. Cũng như người con gái, dù có đi xa, có trải qua bao nhiêu sóng gió của cuộc đời, cô vẫn luôn hướng về người mình yêu.

Nỗi nhớ của cô là nỗi nhớ da diết, mãnh liệt. Nó như những con sóng cứ trào dâng trong lòng cô, khiến cô không thể nào quên được người mình yêu. Nỗi nhớ ấy khiến cô đau đớn, nhưng cũng khiến cô thêm yêu và trân trọng người ấy hơn.

Những dòng thơ của Xuân Quỳnh đã thể hiện một cách tinh tế và sâu sắc nỗi nhớ nhung của người con gái khi xa cách người yêu. Nỗi nhớ ấy là một phần không thể thiếu của tình yêu, nó khiến tình yêu thêm đẹp và thêm bền chặt.

Mẫu kết bài 5:

Khổ thơ thứ 3 và 4 của bài thơ “Sóng” là những dòng thơ thể hiện khát vọng được hòa nhập, được đồng điệu trong tình yêu của người con gái. Sóng và bờ là hai thực thể đối lập, nhưng lại luôn hướng về nhau. Cũng như người con gái, cô muốn được hòa nhập vào cuộc sống của người mình yêu, muốn được cùng người ấy chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống.

Cô muốn tình yêu của họ là một tình yêu trọn vẹn, không chỉ là tình yêu của hai người, mà còn là tình yêu của hai trái tim hòa chung một nhịp đập.

Những dòng thơ của Xuân Quỳnh đã thể hiện một cách sâu sắc khát vọng được hòa nhập, được đồng điệu trong tình yêu của người phụ nữ. Khát vọng ấy là một trong những yếu tố quan trọng làm nên vẻ đẹp của tình yêu.

Mẫu kết bài Sóng khổ 5 6 7

Mẫu kết bài 1:

Khổ thơ thứ 5 và 6 của bài thơ “Sóng” là những dòng thơ thể hiện nỗi nhớ nhung da diết của người con gái khi xa cách người yêu. Nỗi nhớ ấy như những con sóng cứ cuộn trào trong lòng cô, khiến cô không thể nào quên được người mình yêu.

Nỗi nhớ ấy không chỉ hiện hữu ở trong tâm trí, mà còn hiện hữu cả trong giấc mơ của cô. Cô mơ thấy người mình yêu, mơ thấy những ngày tháng hạnh phúc bên nhau. Nỗi nhớ ấy khiến cô đau đớn, nhưng cũng khiến cô thêm yêu và trân trọng người ấy hơn.

Những dòng thơ của Xuân Quỳnh đã thể hiện một cách tinh tế và sâu sắc nỗi nhớ nhung của người con gái khi xa cách người yêu. Nỗi nhớ ấy là một phần không thể thiếu của tình yêu, nó khiến tình yêu thêm đẹp và thêm bền chặt.

Mẫu kết bài 2:

Khổ thơ thứ 7 của bài thơ “Sóng” là những dòng thơ thể hiện niềm tin mãnh liệt của người con gái vào tình yêu. Cô tin rằng tình yêu của họ sẽ vượt qua mọi thử thách, sẽ mãi mãi bền vững và hạnh phúc.

Niềm tin ấy được thể hiện qua hình ảnh sóng và bờ. Sóng dù có đi đâu, đến đâu cũng luôn hướng về bờ. Cũng như tình yêu, dù có trải qua bao nhiêu sóng gió của cuộc đời, nó vẫn luôn tồn tại và trường tồn.

Người con gái trong bài thơ tin tưởng rằng tình yêu của họ sẽ vượt qua mọi thử thách, sẽ mãi mãi bền vững và hạnh phúc. Niềm tin ấy là một trong những yếu tố làm nên vẻ đẹp của tình yêu.

Mẫu kết bài 3:

Khổ thơ thứ 5, 6 và 7 của bài thơ “Sóng” là những dòng thơ thể hiện vẻ đẹp tâm hồn của người con gái trong tình yêu. Cô là người con gái có tình yêu mãnh liệt, cháy bỏng, nhưng cũng thật dịu dàng, thủy chung.

Nỗi nhớ nhung da diết của cô thể hiện tình yêu chân thành và sâu sắc mà cô dành cho người mình yêu. Niềm tin mãnh liệt của cô thể hiện sự lạc quan, tin yêu vào tình yêu vĩnh cửu.

Những dòng thơ của Xuân Quỳnh đã thể hiện một cách chân thành và sâu sắc vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ trong tình yêu. Đó là vẻ đẹp của tình yêu mãnh liệt, cháy bỏng, nhưng cũng thật dịu dàng, thủy chung.

Mẫu kết bài 4:

Khổ thơ thứ 5, 6 và 7 của bài thơ “Sóng” là những dòng thơ thể hiện sự hòa quyện giữa hai hình tượng sóng và em. Sóng là hình tượng ẩn dụ cho tình yêu, còn em là hình tượng của người con gái đang yêu.

Qua ba khổ thơ này, Xuân Quỳnh đã thể hiện một cách chân thành và sâu sắc vẻ đẹp của tình yêu. Tình yêu ấy là tình yêu mãnh liệt, cháy bỏng, nhưng cũng thật dịu dàng, thủy chung. Nó là tình yêu của người phụ nữ hiện đại, mang đậm chất nữ quyền.

Những dòng thơ của Xuân Quỳnh đã góp phần làm nên vẻ đẹp của bài thơ “Sóng”, một bài thơ tình hay và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam.

Mẫu kết bài 5:

Khổ thơ thứ 5, 6 và 7 của bài thơ “Sóng” là những dòng thơ thể hiện sự tương đồng giữa tình yêu và sóng biển. Sóng và em đều có những nỗi nhớ da diết, những khát vọng cháy bỏng và niềm tin mãnh liệt.

Người con gái trong bài thơ cũng như những con sóng, luôn hướng về người mình yêu, luôn khao khát được hòa nhập và đồng điệu với người ấy. Cô tin tưởng rằng tình yêu của họ sẽ vượt qua mọi thử thách, sẽ mãi mãi bền vững và hạnh phúc.

Những dòng thơ của Xuân Quỳnh đã thể hiện một cách sâu sắc vẻ đẹp của tình yêu. Tình yêu ấy là tình yêu của người phụ nữ hiện đại, mang đậm chất nữ quyền.

Mẫu kết bài Sóng 4 khổ đầu

Mẫu kết bài 1:

Qua 4 khổ thơ đầu của bài thơ “Sóng”, Xuân Quỳnh đã thể hiện một cách chân thực và sâu sắc những cung bậc cảm xúc của người phụ nữ đang yêu. Đó là một tình yêu mãnh liệt, nồng nàn nhưng cũng đầy khao khát và trăn trở. Hình tượng sóng được sử dụng một cách sáng tạo, độc đáo, vừa gợi tả vẻ đẹp của thiên nhiên vừa thể hiện những trạng thái cảm xúc phức tạp của người phụ nữ.

Mẫu kết bài 2:

Bằng việc sử dụng hình tượng sóng, Xuân Quỳnh đã mang đến cho người đọc những cảm nhận mới mẻ về tình yêu. Tình yêu là một thứ tình cảm thiêng liêng và bí ẩn, nó có thể mang đến cho con người những cảm xúc tuyệt vời nhưng cũng có thể khiến con người đau khổ. Tuy nhiên, dù có thế nào đi chăng nữa thì tình yêu vẫn là một món quà quý giá mà mỗi người cần trân trọng.

Mẫu kết bài 3:

Bốn khổ thơ đầu của bài thơ “Sóng” đã thể hiện một cách sâu sắc những suy tư, trăn trở của người phụ nữ về tình yêu. Đó là một tình yêu vừa nồng nàn, mãnh liệt nhưng cũng đầy khao khát và lo lắng. Xuân Quỳnh đã sử dụng hình tượng sóng một cách sáng tạo, độc đáo để thể hiện những cung bậc cảm xúc phức tạp của người phụ nữ đang yêu.

Mẫu kết bài 4:

Qua 4 khổ thơ đầu của bài thơ “Sóng”, Xuân Quỳnh đã thể hiện một cách chân thực những cung bậc cảm xúc của người phụ nữ đang yêu. Đó là một tình yêu vừa mãnh liệt, nồng nàn nhưng cũng đầy trăn trở, lo lắng. Tình yêu là một thứ tình cảm thiêng liêng và bí ẩn, nó có thể mang đến cho con người những cảm xúc tuyệt vời nhưng cũng có thể khiến con người đau khổ. Tuy nhiên, dù có thế nào đi chăng nữa thì tình yêu vẫn là một món quà quý giá mà mỗi người cần trân trọng.

Mẫu kết bài 5:

Bốn khổ thơ đầu của bài thơ “Sóng” đã thể hiện một cách sâu sắc những cung bậc cảm xúc của người phụ nữ đang yêu. Đó là một tình yêu vừa nồng nàn, mãnh liệt nhưng cũng đầy khao khát và lo lắng. Hình tượng sóng được sử dụng một cách sáng tạo, độc đáo, vừa gợi tả vẻ đẹp của thiên nhiên vừa thể hiện những trạng thái cảm xúc phức tạp của người phụ nữ. Bài thơ đã góp phần thể hiện một cách chân thực và sâu sắc vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ trong tình yêu.

Mẫu kết bài Sóng nâng cao

Mẫu kết bài 1:

Bằng việc sử dụng hình tượng sóng, Xuân Quỳnh đã mang đến cho người đọc những cảm nhận mới mẻ về tình yêu. Tình yêu không chỉ là một thứ tình cảm thiêng liêng và bí ẩn, nó còn là một thứ tình cảm đầy sức sống và mãnh liệt. Tình yêu giống như những con sóng biển, luôn luôn biến đổi và bất tận. Nó có thể mang đến cho con người những cảm xúc tuyệt vời nhưng cũng có thể khiến con người đau khổ. Tuy nhiên, dù có thế nào đi chăng nữa thì tình yêu vẫn là một món quà quý giá mà mỗi người cần trân trọng.

Mẫu kết bài 2:

Tình yêu là một đề tài quen thuộc trong thơ ca, nhưng với bài thơ “Sóng”, Xuân Quỳnh đã mang đến cho người đọc một cái nhìn mới mẻ về tình yêu. Tình yêu không chỉ là một thứ tình cảm đơn thuần, nó còn là một thứ tình cảm đầy sự trăn trở và khát vọng. Người phụ nữ trong bài thơ của Xuân Quỳnh là một người phụ nữ yêu hết mình, nhưng cũng đầy lo âu và trăn trở. Tình yêu của họ là một thứ tình yêu vừa mãnh liệt, nồng nàn nhưng cũng vừa đằm thắm, dịu dàng.

Mẫu kết bài 3:

Hình tượng sóng trong bài thơ “Sóng” của Xuân Quỳnh là một hình tượng độc đáo và sáng tạo. Hình tượng sóng vừa gợi tả vẻ đẹp của thiên nhiên vừa thể hiện những trạng thái cảm xúc phức tạp của người phụ nữ. Sóng là hiện thân của tình yêu, của những khát vọng và trăn trở của người phụ nữ trong tình yêu.

Mẫu kết bài 4:

Bài thơ “Sóng” của Xuân Quỳnh là một bài thơ tình yêu đặc sắc. Bài thơ đã thể hiện một cách chân thực và sâu sắc những cung bậc cảm xúc của người phụ nữ đang yêu. Hình tượng sóng được sử dụng một cách sáng tạo, độc đáo, vừa gợi tả vẻ đẹp của thiên nhiên vừa thể hiện những trạng thái cảm xúc phức tạp của người phụ nữ. Bài thơ đã góp phần thể hiện một cách chân thực và sâu sắc vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ trong tình yêu.

Mẫu kết bài 5:

Bài thơ “Sóng” của Xuân Quỳnh là một bài thơ tình yêu hiện đại, mang đậm dấu ấn cá nhân của tác giả. Bài thơ đã thể hiện một cách chân thực và sâu sắc những cung bậc cảm xúc của người phụ nữ đang yêu. Hình tượng sóng được sử dụng một cách sáng tạo, độc đáo, vừa gợi tả vẻ đẹp của thiên nhiên vừa thể hiện những trạng thái cảm xúc phức tạp của người phụ nữ. Bài thơ đã góp phần khẳng định tài năng của Xuân Quỳnh, một trong những nhà thơ nữ tài năng của nền văn học Việt Nam hiện đại.

Trên đây là tổng hợp các mẫu kết bài Sóng hay nhất mà chúng tôi tuyển chọn được cho bạn, hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm những cách kết thúc bài hay và độc đáo, đồng thời nâng cao khả năng viết bài của mình.