Kết bài Rừng xà nu ngắn gọn hay nhất

Dưới đây là những gợi ý về cách viết kết bài Rừng xà nu, nhằm giúp các bạn học sinh lớp phát triển kỹ năng viết một cách sáng tạo và ấn tượng. Bằng cách này, hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm những cách viết bài mới lạ độc đáo, đồng thời nâng cao khả năng viết bài của mình.

Mẫu kết bài Rừng xà nu ngắn

Mẫu kết bài 1:

Truyện ngắn “Rừng xà nu” của Nguyễn Trung Thành đã khắc họa rõ nét hình tượng cây xà nu và những con người anh hùng của làng Xô Man trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Qua đó, tác phẩm đã ca ngợi vẻ đẹp của những người con Tây Nguyên kiên cường, bất khuất, yêu nước, yêu quê hương sâu sắc. Đồng thời, tác phẩm cũng thể hiện sự trân trọng, biết ơn của thế hệ sau đối với những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc.

Mẫu kết bài 2:

Thông qua hình tượng cây xà nu, Nguyễn Trung Thành đã khẳng định sức sống bất diệt của dân tộc Việt Nam. Dù bị đốt cháy, tàn phá nhưng cây xà nu vẫn vươn lên, nảy mầm, sinh sôi. Điều đó cũng giống như tinh thần kiên cường, bất khuất của người dân Tây Nguyên trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Họ đã phải chịu đựng biết bao đau thương, mất mát nhưng vẫn luôn vững vàng, kiên định trên con đường đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Mẫu kết bài 3:

Tác phẩm “Rừng xà nu” đã để lại trong lòng người đọc những ấn tượng sâu sắc về hình tượng cây xà nu và những con người anh hùng của làng Xô Man. Đây là một tác phẩm xuất sắc của Nguyễn Trung Thành, góp phần tô thắm thêm vẻ đẹp của nền văn học Việt Nam.

Mẫu kết bài 4:

“Rừng xà nu” là một tác phẩm giàu giá trị hiện thực và nhân đạo. Tác phẩm đã khắc họa chân thực cuộc sống và chiến đấu của người dân Tây Nguyên trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Đồng thời, tác phẩm cũng ca ngợi vẻ đẹp của những người con Tây Nguyên kiên cường, bất khuất, yêu nước, yêu quê hương sâu sắc.

Mẫu kết bài 5:

“Rừng xà nu” là một tác phẩm tiêu biểu của văn học kháng chiến chống Mỹ. Tác phẩm đã để lại trong lòng người đọc những ấn tượng sâu sắc về hình tượng cây xà nu và những con người anh hùng của làng Xô Man. Đây là một tác phẩm đáng đọc, đáng suy ngẫm, góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước và truyền thống yêu nước, bất khuất của dân tộc Việt Nam.

Mẫu kết bài Rừng xà nu nâng cao

Mẫu kết bài 1:

Truyện ngắn “Rừng xà nu” của Nguyễn Trung Thành là một tác phẩm xuất sắc của văn học Việt Nam. Tác phẩm đã khắc họa thành công hình tượng cây xà nu, một biểu tượng của Tây Nguyên và của sức sống bất diệt của dân tộc Việt Nam. Hình tượng cây xà nu được thể hiện qua nhiều chi tiết nghệ thuật đặc sắc, như: sức sống mãnh liệt, khả năng sinh sôi nảy nở mạnh mẽ, khả năng chịu đựng gian khổ, khắc nghiệt,… Hình tượng cây xà nu đã góp phần thể hiện tư tưởng của tác phẩm: sức sống của dân tộc Việt Nam dù bị tàn phá đến đâu cũng sẽ luôn vươn lên, phát triển, chiến thắng mọi kẻ thù.

Mẫu kết bài 2:

Truyện ngắn “Rừng xà nu” của Nguyễn Trung Thành là một tác phẩm tiêu biểu của văn học kháng chiến chống Mỹ. Tác phẩm đã khắc họa chân thực cuộc sống và chiến đấu của người dân Tây Nguyên trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Hình tượng Tnú là một nhân vật tiêu biểu cho vẻ đẹp của người dân Tây Nguyên trong cuộc kháng chiến. Tnú là người anh hùng kiên cường, bất khuất, yêu nước, yêu quê hương sâu sắc. Tnú đã vượt qua biết bao đau thương, mất mát để chiến đấu và giành thắng lợi cuối cùng. Hình tượng Tnú đã góp phần thể hiện giá trị hiện thực và nhân đạo của tác phẩm.

Mẫu kết bài 3:

Truyện ngắn “Rừng xà nu” của Nguyễn Trung Thành là một tác phẩm có giá trị nghệ thuật và tư tưởng sâu sắc. Tác phẩm đã sử dụng thành công các biện pháp nghệ thuật như: nhân hóa, so sánh, ẩn dụ,… để khắc họa hình tượng cây xà nu và những con người anh hùng của làng Xô Man. Tác phẩm đã thể hiện tinh thần yêu nước, kiên cường, bất khuất của người dân Tây Nguyên trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Tác phẩm đã góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước và truyền thống yêu nước, bất khuất của dân tộc Việt Nam.

Mẫu kết bài 4:

Truyện ngắn “Rừng xà nu” của Nguyễn Trung Thành là một tác phẩm có sức sống lâu bền. Tác phẩm đã để lại trong lòng người đọc những ấn tượng sâu sắc về hình tượng cây xà nu và những con người anh hùng của làng Xô Man. Tác phẩm đã góp phần tô thắm thêm vẻ đẹp của nền văn học Việt Nam.

Mẫu kết bài 5:

Truyện ngắn “Rừng xà nu” của Nguyễn Trung Thành là một tác phẩm tiêu biểu của văn học Việt Nam hiện đại. Tác phẩm đã góp phần khẳng định vị trí của Nguyễn Trung Thành là một nhà văn tài năng của nền văn học nước nhà. Tác phẩm sẽ còn mãi là một tác phẩm văn học có giá trị, được nhiều thế hệ người đọc yêu thích.

Mẫu kết bài Rừng xà nu học sinh giỏi

Mẫu kết bài 1:

Truyện ngắn “Rừng xà nu” của Nguyễn Trung Thành là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất viết về người anh hùng dân tộc Tây Nguyên trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hình tượng cây xà nu và hình tượng nhân vật Tnú là những biểu tượng đẹp đẽ về sức sống mãnh liệt, ý chí kiên cường và khát vọng tự do của nhân dân Tây Nguyên.

Tác phẩm đã khẳng định sức sống mãnh liệt của thiên nhiên và con người Tây Nguyên, đồng thời thể hiện niềm tin tưởng vào tương lai tươi sáng của dân tộc ta.

Mẫu kết bài 2:

Bằng sự kết hợp tài tình giữa khuynh hướng sử thi và cảm hứng lãng mạn, Nguyễn Trung Thành đã khắc họa thành công hình tượng cây xà nu và hình tượng nhân vật Tnú. Hình tượng cây xà nu mang vẻ đẹp của sức sống mãnh liệt, kiên cường, bất khuất. Hình tượng nhân vật Tnú là biểu tượng của con người Tây Nguyên kiên cường, bất khuất, yêu nước, căm thù giặc.

Tác phẩm đã góp phần làm phong phú thêm kho tàng văn học Việt Nam, đồng thời khẳng định sức mạnh của con người trong cuộc đấu tranh chống lại kẻ thù xâm lược.

Mẫu kết bài 3:

Truyện ngắn “Rừng xà nu” của Nguyễn Trung Thành đã khắc họa thành công hình ảnh người anh hùng Tnú và những con người Tây Nguyên trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Tnú là biểu tượng của sức mạnh, ý chí kiên cường, bất khuất của người dân Tây Nguyên.

Tác phẩm đã góp phần khẳng định truyền thống yêu nước, kiên cường bất khuất của dân tộc Việt Nam.

Mẫu kết bài 4:

Truyện ngắn “Rừng xà nu” của Nguyễn Trung Thành đã mang đến cho người đọc những cảm nhận sâu sắc về hình tượng cây xà nu và những con người Tây Nguyên trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Hình tượng cây xà nu mang vẻ đẹp của sức sống mãnh liệt, kiên cường, bất khuất. Hình tượng nhân vật Tnú là biểu tượng của con người Tây Nguyên kiên cường, bất khuất, yêu nước, căm thù giặc.

Tác phẩm đã góp phần làm phong phú thêm kho tàng văn học Việt Nam, đồng thời khẳng định sức mạnh của con người trong cuộc đấu tranh chống lại kẻ thù xâm lược.

Mẫu kết bài 5:

Truyện ngắn “Rừng xà nu” của Nguyễn Trung Thành là một tác phẩm văn học xuất sắc viết về đề tài Tây Nguyên. Tác phẩm đã khắc họa thành công hình tượng cây xà nu và hình tượng nhân vật Tnú. Hình tượng cây xà nu mang vẻ đẹp của sức sống mãnh liệt, kiên cường, bất khuất. Hình tượng nhân vật Tnú là biểu tượng của con người Tây Nguyên kiên cường, bất khuất, yêu nước, căm thù giặc.

Tác phẩm đã góp phần khẳng định truyền thống yêu nước, kiên cường bất khuất của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, tác phẩm còn mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, nhắc nhở thế hệ trẻ phải luôn yêu nước, căm thù giặc và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Trên đây là tổng hợp các mẫu kết bài Rừng xà nu hay nhất mà chúng tôi tuyển chọn được cho bạn, hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm những cách kết thúc bài hay và độc đáo, đồng thời nâng cao khả năng viết bài của mình.