Kết bài Những đứa con trong gia đình Top 10+ mẫu hay ngắn gọn

Dưới đây là những gợi ý về cách viết kết bài cho bài những đứa con trong gia đình, nhằm giúp các bạn học sinh lớp phát triển kỹ năng viết một cách sáng tạo và ấn tượng. Bằng cách này, hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm những cách viết bài mới lạ độc đáo, đồng thời nâng cao khả năng viết bài của mình.

Mẫu kết bài Những đứa con trong gia đình hay

Mẫu kết bài 1:

“Những đứa con trong gia đình” là một tác phẩm xuất sắc của nhà văn Nguyễn Thi, đã khắc họa thành công vẻ đẹp của nhân vật Việt – một chiến sĩ giải phóng quân trẻ tuổi với những phẩm chất cao đẹp của con người Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước: lòng yêu nước, căm thù giặc sâu sắc; tinh thần dũng cảm, kiên cường; tình yêu quê hương, đất nước và gia đình sâu nặng.

Mẫu kết bài 2:

“Những đứa con trong gia đình” là một tác phẩm ngợi ca truyền thống yêu nước, căm thù giặc sâu sắc của gia đình Việt. Từ thế hệ này sang thế hệ khác, những người con trong gia đình Việt đều kế thừa và phát huy truyền thống cao đẹp ấy, góp phần làm nên sức mạnh của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Mẫu kết bài 3:

“Những đứa con trong gia đình” là một tác phẩm văn học giàu tính hiện thực và nhân văn. Tác phẩm đã góp phần làm phong phú thêm kho tàng văn học Việt Nam, đồng thời khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đấu tranh giành độc lập cho mỗi người dân Việt Nam.

Mẫu kết bài 4:

“Những đứa con trong gia đình” có nhiều điểm tương đồng với tác phẩm “Rừng xà nu” của nhà văn Nguyễn Trung Thành. Cả hai tác phẩm đều viết về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đều khắc họa thành công vẻ đẹp của người dân Việt Nam trong thời kì này. Tuy nhiên, “Những đứa con trong gia đình” có điểm khác biệt là tập trung khắc họa vẻ đẹp của truyền thống gia đình, còn “Rừng xà nu” tập trung khắc họa vẻ đẹp của tinh thần bất khuất, kiên cường của người dân Tây Nguyên.

Mẫu kết bài 5:

“Những đứa con trong gia đình” là một tác phẩm có giá trị nhân văn sâu sắc. Tác phẩm đã cho thấy sức mạnh của tình yêu thương gia đình, tình yêu quê hương, đất nước và tinh thần đấu tranh giành độc lập của con người Việt Nam. Những giá trị ấy vẫn còn nguyên vẹn giá trị cho đến ngày hôm nay.

Mẫu kết bài 6:

“Những đứa con trong gia đình” đã khơi dậy trong mỗi người dân Việt Nam lòng yêu nước, tinh thần đấu tranh giành độc lập. Trong thời đại ngày nay, khi đất nước đang trên đà phát triển, chúng ta cần tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Mẫu kết bài 7:

“Những đứa con trong gia đình” là một tác phẩm giàu tính triết lý. Tác phẩm đã cho thấy mối quan hệ giữa con người với gia đình, giữa con người với quê hương, đất nước. Gia đình là nơi chắp cánh ước mơ, là nơi nuôi dưỡng tâm hồn con người. Quê hương, đất nước là nơi con người sinh ra và lớn lên, là nơi con người gắn bó máu thịt. Tình yêu gia đình, tình yêu quê hương, đất nước là những tình cảm thiêng liêng, cao đẹp của con người.

Mẫu kết bài 8:

Tác phẩm “Những đứa con trong gia đình” của nhà văn Nguyễn Thi đã khắc họa thành công hình ảnh những người con trong một gia đình nông dân Nam Bộ. Họ là những người có truyền thống yêu nước, căm thù giặc sâu sắc. Họ đã không ngần ngại hi sinh cả tuổi thanh xuân, thậm chí cả tính mạng của mình để bảo vệ quê hương, đất nước.

Mẫu kết bài 9:

Tác phẩm “Những đứa con trong gia đình” đã góp phần ngợi ca vẻ đẹp của truyền thống gia đình Việt Nam. Đó là truyền thống yêu nước, căm thù giặc sâu sắc; truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Truyền thống ấy đã trở thành sức mạnh to lớn, giúp con người Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Mẫu kết bài 10:

Tác phẩm “Những đứa con trong gia đình” đã để lại trong lòng người đọc nhiều ấn tượng sâu sắc. Đó là ấn tượng về những con người anh hùng, kiên cường, bất khuất. Đó là ấn tượng về tình cảm gia đình thiêng liêng, cao cả. Đó là ấn tượng về truyền thống yêu nước, bất khuất của dân tộc Việt Nam.

Mẫu kết bài Những đứa con trong gia đình ngắn gọn

Mẫu kết bài 1:

Tác phẩm “Những đứa con trong gia đình” của Nguyễn Thi đã khắc họa thành công vẻ đẹp của những con người Nam Bộ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đó là những con người mang trong mình lòng yêu nước sâu sắc, căm thù giặc sục sôi, luôn sẵn sàng hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Họ là đại diện tiêu biểu cho truyền thống yêu nước, anh hùng của dân tộc Việt Nam.

Mẫu kết bài 2:

Qua tác phẩm, nhà văn Nguyễn Thi đã ca ngợi sức mạnh của tình yêu thương, lòng căm thù giặc và tinh thần cách mạng của những con người Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Những đứa con trong gia đình là một tác phẩm văn học xuất sắc, góp phần bồi đắp lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho mỗi người Việt Nam.

Mẫu kết bài 3:

Những đứa con trong gia đình đã góp một tiếng nói mới vào dòng chảy văn học kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tác phẩm đã thể hiện một cách chân thực và sinh động vẻ đẹp của con người Nam Bộ trong cuộc kháng chiến. Đó là những con người mang trong mình những phẩm chất cao đẹp của dân tộc: yêu nước, căm thù giặc, kiên cường bất khuất, giàu tình nghĩa.

Mẫu kết bài 4:

Cuộc đời của những đứa con trong gia đình là một bản trường ca bi tráng về cuộc đấu tranh chống Mỹ cứu nước của nhân dân Việt Nam. Tác phẩm đã góp phần làm phong phú thêm kho tàng văn học Việt Nam và để lại trong lòng người đọc nhiều ấn tượng sâu sắc.

Mẫu kết bài 5:

Tác phẩm “Những đứa con trong gia đình” đã thể hiện tài năng của nhà văn Nguyễn Thi trong việc xây dựng nhân vật và khắc họa tâm lí nhân vật. Các nhân vật trong tác phẩm đều được xây dựng chân thực, sinh động, mang đậm chất Nam Bộ. Tâm lí nhân vật được thể hiện tinh tế, sâu sắc, góp phần làm nên thành công của tác phẩm.

Mẫu kết bài 6:

Ngôn ngữ trong tác phẩm “Những đứa con trong gia đình” mang đậm chất Nam Bộ, giàu hình ảnh, âm thanh, nhịp điệu. Ngôn ngữ ấy đã góp phần khắc họa thành công hình tượng nhân vật và thể hiện được vẻ đẹp của vùng đất và con người Nam Bộ.

Mẫu kết bài 7:

Tác phẩm “Những đứa con trong gia đình” đã có sức ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống văn học và tinh thần của nhân dân Việt Nam. Tác phẩm đã được chuyển thể thành phim điện ảnh và sân khấu, được giảng dạy trong nhà trường và được bạn đọc yêu thích.

Mẫu kết bài 8:

Tác phẩm “Những đứa con trong gia đình” là một tác phẩm văn học xuất sắc, có giá trị lâu dài. Tác phẩm sẽ tiếp tục được bạn đọc yêu thích và có sức sống lâu bền trong lòng người.

Mẫu kết bài 9:

Tác phẩm “Những đứa con trong gia đình” đã góp phần làm phong phú thêm kho tàng văn học Việt Nam. Tác phẩm là một minh chứng hùng hồn cho sức sống của văn học cách mạng Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Mẫu kết bài 10:

Tác phẩm “Những đứa con trong gia đình” là một tác phẩm văn học xuất sắc, có giá trị nhân văn sâu sắc. Tác phẩm đã góp phần bồi đắp lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho mỗi người Việt Nam.

Trên đây là tổng hợp các mẫu kết bài những đứa con trong gia đình hay nhất mà chúng tôi tuyển chọn được cho bạn, hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm những cách kết thúc bài hay và độc đáo, đồng thời nâng cao khả năng viết bài của mình.