Kết bài Đây thôn Vĩ Dạ ngắn gọn nhất 2024

Dưới đây là những gợi ý về cách viết kết bài Đây thôn Vĩ Dạ, nhằm giúp các bạn học sinh lớp phát triển kỹ năng viết một cách sáng tạo và ấn tượng. Bằng cách này, hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm những cách viết bài mới lạ độc đáo, đồng thời nâng cao khả năng viết bài của mình.

Mẫu kết bài Đây thôn Vĩ Dạ ngắn gọn

Mẫu kết bài 1:

Đây thôn Vĩ Dạ là một bức tranh thiên nhiên và tâm trạng tuyệt đẹp của Hàn Mặc Tử. Qua bài thơ, người đọc có thể cảm nhận được vẻ đẹp của thôn Vĩ Dạ với những cảnh vật thơ mộng, trữ tình, đồng thời cũng thấu hiểu được tâm trạng của nhà thơ với nỗi nhớ nhung, mong ngóng, tiếc nuối và cả hy vọng.

Mẫu kết bài 2:

Đây thôn Vĩ Dạ là một bài thơ mang đậm dấu ấn tài hoa và tâm hồn nhạy cảm, đa sầu đa cảm của Hàn Mặc Tử. Bài thơ đã vẽ nên một bức tranh thiên nhiên và tâm trạng tuyệt đẹp, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước của nhà thơ.

Mẫu kết bài 3:

Đây thôn Vĩ Dạ là một bài thơ giàu chất thơ, chất nhạc và chất họa. Bài thơ đã để lại trong lòng người đọc nhiều ấn tượng sâu sắc về một vùng quê thơ mộng, trữ tình và một tâm hồn yêu đời, khao khát yêu thương của Hàn Mặc Tử.

Mẫu kết bài 4:

Đây thôn Vĩ Dạ là một bài thơ tiêu biểu cho phong cách thơ Hàn Mặc Tử. Bài thơ thể hiện tài năng sử dụng ngôn ngữ tài hoa, điêu luyện của nhà thơ. Đồng thời, bài thơ cũng thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và khát vọng sống mãnh liệt của Hàn Mặc Tử.

Mẫu kết bài 5:

Đây thôn Vĩ Dạ là một bài thơ bất tử của Hàn Mặc Tử. Bài thơ đã đi vào lòng người đọc và trở thành một trong những bài thơ hay nhất của nền văn học Việt Nam

Mẫu kết bài gián tiếp Đây thôn Vĩ Dạ

Mẫu kết bài 1:

Đây thôn Vĩ Dạ là một trong những bài thơ tiêu biểu nhất của Hàn Mặc Tử. Bài thơ là sự kết hợp hài hòa giữa cảnh và người, giữa tình yêu và nỗi nhớ, giữa hiện thực và lãng mạn. Với bút pháp lãng mạn, Hàn Mặc Tử đã vẽ nên một bức tranh thiên nhiên xứ Huế tươi đẹp, thơ mộng, đồng thời thể hiện tâm trạng tương tư, khắc khoải của một người đang yêu.

Mẫu kết bài 2:

Đây thôn Vĩ Dạ là một bài thơ giàu cảm xúc, thể hiện tình yêu tha thiết, nồng nàn của Hàn Mặc Tử đối với người con gái Huế. Bài thơ cũng là một bức tranh tuyệt đẹp về cảnh và người của một vùng quê thơ mộng, bình dị.

Mẫu kết bài 3:

Đây thôn Vĩ Dạ là một bài thơ mang đậm phong cách thơ Hàn Mặc Tử. Bài thơ thể hiện một tâm hồn yêu đời, khao khát sống, khao khát yêu thương của nhà thơ.

Mẫu kết bài 4:

Đây thôn Vĩ Dạ là một bài thơ mang đậm chất triết lý. Bài thơ thể hiện quan niệm của Hàn Mặc Tử về cuộc sống, về tình yêu.

Mẫu kết bài 5:

Đây thôn Vĩ Dạ là một bài thơ bất hủ, một tác phẩm tiêu biểu của nền thơ ca Việt Nam hiện đại. Bài thơ đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc bởi vẻ đẹp của thơ ca và tâm hồn của nhà thơ.

Mẫu kết bài Đây thôn Vĩ Dạ khổ 1

Mẫu kết bài 1:

Khổ thơ đầu của bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ đã mở ra một bức tranh thiên nhiên xứ Huế thơ mộng, trữ tình. Qua đó, ta cảm nhận được tình yêu tha thiết, nồng nàn của Hàn Mặc Tử đối với người con gái Huế.

Mẫu kết bài 2:

Khổ thơ đầu của bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ đã gợi lên trong lòng người đọc những rung động sâu sắc trước vẻ đẹp của thiên nhiên và tình yêu. Thiên nhiên xứ Huế hiện lên trong thơ Hàn Mặc Tử là một bức tranh tươi đẹp, thơ mộng, tràn đầy sức sống. Tình yêu của nhà thơ đối với người con gái Huế cũng là một tình yêu đẹp, tha thiết, nồng nàn.

Mẫu kết bài 3:

Khổ thơ đầu của bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ đã thể hiện một tâm hồn yêu đời, khao khát sống, khao khát yêu thương của Hàn Mặc Tử. Dù đang trong hoàn cảnh bệnh tật, đau đớn, nhưng nhà thơ vẫn có thể cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên và tình yêu.

Mẫu kết bài 4:

Khổ thơ đầu của bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ đã góp phần thể hiện phong cách thơ lãng mạn của Hàn Mặc Tử. Nhà thơ đã sử dụng những hình ảnh thơ đẹp, giàu sức gợi để vẽ nên một bức tranh thiên nhiên tươi đẹp, thơ mộng. Đồng thời, nhà thơ cũng bộc lộ những tình cảm, cảm xúc của mình một cách chân thành, sâu sắc.

Mẫu kết bài 5:

Khổ thơ đầu của bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ là một khổ thơ mở đầu đầy ấn tượng, gợi mở cho người đọc những suy nghĩ, cảm nhận sâu sắc về tác phẩm. Khổ thơ đã thể hiện được tài năng và tâm hồn của Hàn Mặc Tử, một nhà thơ tài hoa, lãng mạn, luôn khao khát được sống, được yêu thương.

Mẫu kết bài Đây thôn Vĩ Dạ khổ 1 2

Mẫu kết bài 1:

Khổ thơ đầu và khổ thơ thứ hai của bài thơ “Đây thôn Vĩ Dạ” đã vẽ nên một bức tranh thiên nhiên thôn Vĩ Dạ trong tâm tưởng của Hàn Mặc Tử. Bức tranh ấy vừa có nét hiện thực, vừa có nét ảo mộng, vừa có nét tươi sáng, vừa có nét buồn bã. Nó gợi lên trong lòng người đọc những cảm xúc vừa say đắm, vừa bâng khuâng, vừa xót xa.

Mẫu kết bài 2:

Khổ thơ đầu và khổ thơ thứ hai của bài thơ “Đây thôn Vĩ Dạ” đã thể hiện tình yêu tha thiết của Hàn Mặc Tử đối với thôn Vĩ Dạ và người con gái Huế. Tình yêu ấy vừa chân thành, vừa nồng nhiệt, vừa tha thiết, vừa đằm thắm. Nó được thể hiện qua những hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp và những cảm xúc dạt dào của thi nhân.

Mẫu kết bài 3:

Khổ thơ đầu và khổ thơ thứ hai của bài thơ “Đây thôn Vĩ Dạ” đã thể hiện tâm trạng của Hàn Mặc Tử khi nhớ về thôn Vĩ Dạ. Tâm trạng ấy vừa vui mừng, vừa háo hức, vừa bâng khuâng, vừa xót xa. Nó được thể hiện qua những hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp và những cảm xúc dạt dào của thi nhân.

Mẫu kết bài 4:

Khổ thơ đầu và khổ thơ thứ hai của bài thơ “Đây thôn Vĩ Dạ” đã mang đến cho người đọc những cảm xúc thật khó tả. Đó là sự hòa quyện giữa cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và tâm trạng của thi nhân. Cảnh đẹp như gợi lên những cảm xúc trong lòng thi nhân, và những cảm xúc ấy lại làm cho cảnh vật thêm đẹp và thơ mộng.

Mẫu kết bài 5:

Khổ thơ đầu và khổ thơ thứ hai của bài thơ “Đây thôn Vĩ Dạ” là một bức tranh thiên nhiên tươi đẹp và tâm trạng của thi nhân thật tinh tế. Qua đó, Hàn Mặc Tử đã thể hiện tình yêu tha thiết của mình đối với thôn Vĩ Dạ và người con gái Huế.

Mẫu kết bài Đây thôn Vĩ Dạ học sinh giỏi

Mẫu kết bài 1:

Tóm lại, Đây thôn Vĩ Dạ là một bài thơ trữ tình đặc sắc của Hàn Mặc Tử. Bài thơ đã thể hiện một cách tinh tế và sâu sắc tâm trạng bâng khuâng, hoài niệm, yêu thương và khát khao của nhà thơ đối với thiên nhiên, con người và tình yêu. Bài thơ đã góp phần làm phong phú thêm cho nền thơ ca Việt Nam.

Mẫu kết bài 2:

Bằng những hình ảnh thơ đẹp đẽ, ngôn ngữ tinh tế, Hàn Mặc Tử đã vẽ nên một bức tranh thôn Vĩ Dạ trong sáng, tươi đẹp và đầy sức sống. Qua đó, nhà thơ thể hiện tình yêu tha thiết, mãnh liệt của mình đối với thiên nhiên, con người xứ Huế và khát khao được gần gũi, gắn bó với những gì thân thương, gần gũi. Đây thôn Vĩ Dạ là một bài thơ giàu giá trị nghệ thuật và nhân văn, để lại trong lòng người đọc nhiều ấn tượng sâu sắc.

Mẫu kết bài 3:

Bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ là một bức tranh thiên nhiên và tâm trạng vừa hòa hợp, vừa đối lập. Đó là bức tranh thiên nhiên tươi đẹp, trong sáng nhưng cũng mang chút gì đó buồn bã, chia lìa. Đó là tâm trạng của một người con xa quê đang nhớ nhung, mong ngóng về quê hương, về những người thân yêu. Bài thơ đã thể hiện một cách chân thành và sâu sắc tình yêu quê hương, tình yêu cuộc sống của Hàn Mặc Tử.

Mẫu kết bài 4:

Đây thôn Vĩ Dạ là một bài thơ giàu chất thơ, chất nhạc và chất họa. Bài thơ đã thể hiện một cách tinh tế và sâu sắc tâm trạng bâng khuâng, hoài niệm, yêu thương và khát khao của nhà thơ đối với thiên nhiên, con người và tình yêu. Bài thơ đã góp phần làm phong phú thêm cho nền thơ ca Việt Nam.

Mẫu kết bài 5:

Bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ là một bức tranh thiên nhiên và tâm trạng vừa hòa hợp, vừa đối lập. Đó là bức tranh thiên nhiên tươi đẹp, trong sáng nhưng cũng mang chút gì đó buồn bã, chia lìa. Đó là tâm trạng của một người con xa quê đang nhớ nhung, mong ngóng về quê hương, về những người thân yêu. Bài thơ đã thể hiện một cách chân thành và sâu sắc tình yêu quê hương, tình yêu cuộc sống của Hàn Mặc Tử.

Trên Đây là tổng hợp các mẫu kết bài Đây thôn Vĩ Dạ hay nhất mà chúng tôi tuyển chọn được cho bạn, hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm những cách kết thúc bài hay và độc đáo, đồng thời nâng cao khả năng viết bài của mình.