Soạn bài Tóm Tắt Nội Dung Trình Bày Của Người Khác

Hướng dẫn soạn bài Tóm Tắt Nội Dung Trình Bày Của Người Khác – Sách Chân Trời Sáng Tạo Ngữ Văn 6 (tập 2) chi tiết, đầy đủ nhất. Thông qua việc thực hành trả lời các câu hỏi trong phần hướng dẫn và bài tập, chúng ta có thể củng cố kiến thức cơ bản về bài học này.

Đề bài

Trong tiết học thuyết trình về chủ đề “Điều kì diệu của thế giới tự nhiên”, các bạn trình bày ý kiến trong cuộc họp, hãy tóm tắt nội dung mà bạn đã trình bày.

Điều kì diệu của thế giới tự nhiên

Thế giới tự nhiên là một thế giới rộng lớn và kì diệu, chứa đựng vô vàn những điều bí ẩn mà con người vẫn chưa khám phá hết. Trong tiết học thuyết trình ngày hôm nay, em xin được trình bày với các bạn về một số điều kì diệu của thế giới tự nhiên mà em biết.

Thứ nhất, thế giới tự nhiên vô cùng đa dạng và phong phú. Từ những loài động vật nhỏ bé như côn trùng đến những loài động vật to lớn như voi, cá voi, từ những loài thực vật đơn bào như vi khuẩn đến những loài thực vật khổng lồ như cây sequoia, từ những cảnh quan hùng vĩ như núi Everest, Grand Canyon đến những cảnh quan thơ mộng như cánh đồng hoa oải hương, bãi biển Maldives,… tất cả đều là những điều kì diệu của thế giới tự nhiên.

Thứ hai, thế giới tự nhiên luôn vận động và biến đổi. Con người sinh ra, lớn lên, già đi và chết đi, nhưng thế giới tự nhiên thì luôn vận động và biến đổi không ngừng. Những ngọn núi cao dần mòn, những sông ngòi dần bồi đắp, những loài động thực vật sinh ra, phát triển và tuyệt chủng. Sự vận động và biến đổi của thế giới tự nhiên là một điều kì diệu mà con người không thể kiểm soát được.

Thứ ba, thế giới tự nhiên luôn ẩn chứa những điều bí ẩn. Con người đã biết rất nhiều về thế giới tự nhiên, nhưng vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn mà con người chưa khám phá hết. Ví dụ như, nguồn gốc của vũ trụ, sự hình thành của trái đất, sự sống bắt nguồn từ đâu,… là những điều mà con người vẫn đang tìm kiếm câu trả lời.

Thế giới tự nhiên là một món quà quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Chúng ta cần có ý thức bảo vệ thế giới tự nhiên, tránh làm ô nhiễm môi trường, phá hủy các hệ sinh thái. Chúng ta cần có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường, như trồng cây xanh, tiết kiệm điện nước, giảm thiểu rác thải,…

Mong rằng bài thuyết trình của em đã giúp các bạn hiểu thêm về những điều kì diệu của thế giới tự nhiên. Chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ thế giới tự nhiên để nó mãi mãi là một món quà quý giá cho con người.

Với những hướng dẫn soạn bài Tóm Tắt Nội Dung Trình Bày Của Người Khác – Sách Chân Trời Sáng Tạo Ngữ Văn 6 (tập 2) chi tiết như trên. Hy vọng sẽ giúp các bạn nắm được những ý chính của bài học này. Chúc các bạn có những bài soạn thật tốt, để thuận tiện trong quá trình tiếp thu bài giảng.